ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำใจหลั่งไหลช่วยอดีตดาวราชภัฏสงขลาโดนน้ำกรดสาด ใกล้ได้บ้านหลังใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
14 ม.ค. 2560 20:01 น.
SHARE

ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยเหลืออดีตดาวมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาผู้อาภัพ โดนน้ำกรดสาดจนเสียโฉมหมดอนาคต เลี้ยงลูก 4 คนเพียงลำพัง อาศัยบ้านเก่าๆ ผุพัง ขณะนี้ใกล้ได้บ้านใหม่แล้วจากการช่วยเหลือของหลายฝ่าย...


เมื่อวันที่ 14 ม.ค. มีความคืบหน้าการช่วยเหลือ นางเครือสงขลา สุวรรณโณ อายุ 47 ปี อดีตดาวมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ซึ่งถูกสาดน้ำกรดได้รับบาดเจ็บสาหัส ใบหน้าเสียโฉมจนต้องลาออกจากมหาวิทยาลัยกลางคัน โดยปัจจุบันมีชีวิตที่รันทดอาศัยอยู่บ้านผุใกล้พัง เลขที่ 103 หมู่ที่ 3 ต.โคกสัก อ.บางแก้ว จ.พัทลุง พร้อมภาระหนักต้องดูแลลูกสาวเพียงลำพังถึง 4 คน โดยมีรายได้จากการรับจ้างทำงานในฟาร์มเลี้ยงไก่ ภายหลังมีการนำเสนอข่าวทางไทยรัฐออนไลน์ สาวอดีตดาวราชภัฏสงขลาถูกสาดน้ำกรด อาศัยบ้านผุๆ เลี้ยงลูก 4 คนลำพัง ได้มีผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือบริจาคเงิน 176,096 บาท และการช่วยเหลือของสำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงจังหวัดพัทลุง ให้เงินจำนวน 2,000 บาท รวมถึงกองพันทหารช่าง ช.401 สนับสนุนกระเบื้องมุงหลังคาทั้งหมด พร้อมแรงงานในการก่อสร้างที่พักอาศัยบนที่ดิน ซึ่งญาติได้แบ่งที่ดินและโอนให้นางเครือสงขลา

ข่าวแนะนำ

นอกจากนั้นร้านวัสดุก่อสร้างในพื้นที่ ได้สนับสนุนเสาบ้านครึ่งหนึ่งของเสาบ้านทั้งหมด กองทุนสวัสดิการชุมชน ต.โคกสัก อ.บางแก้ว สนับสนุนเงิน 10,000 บาท ส่วนราชการในสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมฯ 15,000 บาท สมาคมเครือข่ายสวัสดิการชุมชน จ.พัทลุง 5,000 บาท ชมรมธนาคาร จ.พัทลุง 5,000 บาท นายอมร แก้วจันทร์ นายก อบต.โคกสัก อ.บางแก้ว สนับสนุนโครงสร้างหลังคาทั้งหมดและเป็นผู้ดูแลในการก่อสร้างบ้าน ชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.โคกสัก สนับสนุนอิฐทั้งหลัง และเหล่ากาชาด จ.พัทลุง จะสนับสนุนเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ทำให้มีเงินสร้างบ้านจำนวน 55,000 บาท ซึ่งไม่รวมกับเงินที่ได้รับบริจาค โดยนางเครือสงขลา จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของลูกทั้ง 4 คน โดยมีสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 2 ช่วยเหลือปัจจัยการดำรงชีวิตอีกส่วนหนึ่ง

นางอุบล ทองสลับล้วน พัฒนาสังคมและความมั่นคงจังหวัดพัทลุง เผยว่า ขณะนี้แบบแปลนบ้านที่ได้ทำไว้ รวมทั้งค่าแรงงานอยู่ในวงเงินประมาณ 400,000 บาท คาดว่าเงินและวัสดุที่ได้รับการบริจาคในครั้งนี้น่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จได้ อย่างไรก็ตามครอบครัวดังกล่าวยังขาดแคลนเครื่องใช้ในครัวเรือน สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ในครัวเรือน มั่นใจว่าน่าจะได้รับการอนุเคราะห์จากผู้มีเมตตาจิตในเรื่องดังกล่าว

สำหรับผู้มีจิตเมตตาที่จะสนับสนุนเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่บุตรของนางเครือสงขลาทั้ง 4 คน ที่มีผลการเรียนดีเลิศมาโดยตลอด สามารถที่บริจาคได้ที่ ธนาคารออมสิน สาขาตะโหมด เลขที่ 020075074110 ชื่อบัญชี ด.ญ.ชลธิชา แซมทอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดาวมหาวิทยาลัยดาวราชภัฏสงขลาถูกสาดน้ำกรดช่วยอดีตดาวมหาวิทยาลัยเครือสงขลา สุวรรณโณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:20 น.