‘หลุยส์-เซฟ’ แท็กทีมสู้ บู๊แหลกโดนใจใน ‘หักลิ้นช้าง’

ข่าว

  ‘หลุยส์-เซฟ’ แท็กทีมสู้ บู๊แหลกโดนใจใน ‘หักลิ้นช้าง’

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   15 ม.ค. 2560 05:45 น.

   สนั่นจอ 7 สี กับละครบู๊แอ็กชั่นเคล้าโรแมนติก “หักลิ้นช้าง” แนวถนัดค่าย “ป๊าสั่งย่าสอน” จับคู่พระนางลูกครึ่ง “หลุยส์ เฮสดาร์ซัน” รับบท “แดน” อดีตหัวหน้าสายลับประกบคู่นางเอกหน้าสวย “เซฟฟานี่ อาวะนิค” รับบท “คริสติน่า” สายลับตำรวจสากลร่วมปฏิบัติการปราบคนชั่ว

   เรื่องย่อ...แดน ลาออกจากหน่วยสืบราชการลับบราโว่สาเหตุจาก ลำเพา คนรักของเขาถูกส่งไปสืบราชการลับที่ยุโรปโดยที่เขาไม่รู้มาก่อน ทำให้ แดน โกรธ เสธ.อัศวิน ประมุขของบราโว่โทษว่าเป็นต้นเหตุสำคัญที่จงใจแยกเขาและ ลำเพา จากกัน และหลังจาก ลำเพา จากไปเธอก็ไม่ติดต่อกลับมาหาเขาอีก แดน อกหักหมดกำลังใจลาออก เดินทางไปพักผ่อนที่ภูเก็ตแต่ที่นั่นทำให้เขาพบกับ ยุวดี ภรรยาของ ปราบ ปุณโยบัติ นักการเมืองชื่อดัง ยุวดี เข้ามาขอความช่วยเหลือจาก แดน ทำให้ แดน รู้ว่า ยุวดี กำลังตกอยู่ในอันตราย ยุวดี ฝากจดหมายให้ แดน และกำชับว่าหากเธอเป็นอะไรไปขอให้ แดน ช่วยส่งจดหมายไปที่เกาะสมุยถึง นางเคลือบ โดยต้องส่งให้ถึงมือด้วยตัวเอง หลังจากกลับมากรุงเทพฯหนังสือพิมพ์ก็ลงข่าว ยุวดี ถูกฆ่าตาย แดน ถูกคุกคามจากมือที่มองไม่เห็นทำให้เขาตัดสินใจทำตามคำขอร้องของ ยุวดี โดยเดินทางไปที่สมุยเมื่อ นางเคลือบ ได้รับจดหมายก็ได้มอบของปริศนากลับมาให้ แดน นั่นคือไกปืนทองคำ บอกว่าให้เอาไปคืน ยุวดี แม้ว่า แดน จะบอกว่า ยุวดี ตายไปแล้วแต่ นางเคลือบ ก็ไม่สนใจ

   แดน ถูกสะกดรอยตามจากลูกน้องของ ปราบ เพื่อแย่งชิงไกปืนทองคำ และได้รับความช่วยเหลือจาก คริสติน่า สายลับสาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในเมืองไทย คริสติน่า สืบเรื่องขบวนการค้ายาเสพติดของ ปราบ ทำให้เธอและ แดน ต้องโคจรมาพบกันบ่อยๆ แดน รู้มาว่า ปราบ เป็นนักการเมืองที่มีเบื้องหลังชั่วร้ายแต่ขาดหลักฐานเอาผิด แดน ตัดสินใจรวบรวมลูกน้องเก่าประกอบด้วย นำพล, ดิลก, อาคม, พิมพ์จันทร์ ร่วมทำงานเพื่อชาติอีกครั้ง ปราบ แค้นที่โดน แดน ลูบคมจึงใช้อำนาจรัฐบิดเบือนจนทำให้ แดน กลายเป็นผู้ต้องหาถูกตำรวจไล่ล่า ขณะที่ เสธ.อัศวิน ก็ถูกบีบจากผู้ใหญ่ให้หยุดความช่วยเหลือ แดน กับพวก แดน หนีไปกับ คริสติน่า ความใกล้ชิดทำให้ คริสติน่า ตกหลุมรัก แดน แต่เธอก็พบว่าหัวใจ แดน มอบให้ ลำเพา คนรักเก่าเพียงผู้เดียว แดน ได้ข่าวว่า ลำเพา กลับจากต่างประเทศโดยมี พลาย เจ้าหน้าที่บราโว่ซึ่งหลงรัก ลำเพา บินไปรับตัว เมื่อ แดน รู้ว่า ลำเพา มี พลาย ดูแล จึงตัดสินใจที่จะไม่ไปหา ลำเพา อีก แดน พบความจริงว่าแท้จริงแล้ว ยุวดี ยังไม่ตายแต่ปลอมตัวอยู่ในคราบของ นางเคลือบ และพยายามใช้ แดน เป็นเครื่องมือเพื่อเปิดโปง ปราบ และองค์กรร้ายที่เธอสังกัดอยู่

   ภารกิจสำคัญและความรักของ แดน คริสติน่า และ ลำเพา จะลงเอยอย่างไร ร่วมด้วย แม็กกี้–อาภา, บอส–ชนกันต์, อานัส ฬาพานิช, มาริสา อานิต้า, เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์, กุมภ์ ทองพุทธรักษ์, ชัชฎาภรณ์ ธนันทา, ปิติพน พรตรีสัตย์, กฤษฎา สุภาพพร้อม, กวินตรา โพธิจักร, กิตติวงศ์ โพธิ์ปี, เจจินตัย อันติมานนท์ ติดตามในละครหักลิ้นช้าง” ทุกคืนวันศุกร์–อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์