ไลฟ์สไตล์
100 year

นปช.อุบลราชธานี สั่งระดมพลเตรียมเข้ากรุง

ไทยรัฐออนไลน์
16 พ.ค. 2553 00:30 น.
SHARE

นปช.อุบลราชธานี สั่งระดมพล เตรียมเข้ากรุง เพื่อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง ...

ที่บริเวณถนนอุปราช หน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี กลุ่ม นปช.ประมาณ 400 คนโดยการนำของ นายชูวิทย์ กุ่ยพิทักษ์พรพัลลภ นายสมบัติ รัตโน และนายประยุทธ มูลสาร ได้พากันปิดถนน ตั้งเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาลภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีอย่างดุเดือด รวมทั้งทำพิธีเตรียมรับศพ นายอินทร์แปลง เทศวงศ์ อายุ 33 ปี ชาว อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี คนขับรถแท็กซี่เคราะห์ร้ายที่ถูกยิงที่ตลาดบ่อนไก่ ขณะไปส่งผู้โดยสาร

โดยด้านข้างเวที มีการตั้งรูปของ นายอินทร์แปลง พร้อมกระถางธูป และกล่องรับบริจาค โดนนายวัน เทศวงศ์ อายุ 66 ปี พ่อของนายอินทร์แปลง นั่งน้ำตานองหน้ากล่าวว่า ลูกตนเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของครอบครัว แต่ต้องมาจบชีวิตลง ตนจึงอยากขอร้องให้รัฐบาลยุติความรุนแรง และให้นายอภิสิทธิ์ ลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี ขณะนี้ตนกำลังรอรับศพลูกชาย เมื่อมาถึงอุบลฯ ก็จะตั้งศพที่หน้าเวทีแห่งนี้ แล้วจะนำไปเผาที่วัดบ้านดอนยูง ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ในวันที่ 17 พค.นี้

ด้าน นายสมบัติ รัตโน กล่าวว่า ตนนัดหมายกันว่าในเช้าวันที่ 16 พค.เวลา 09.00 น. ให้ชาว นปช.ทุกคนมารวมตัวกันที่ถนนอุปราชแห่งนี้ เพื่อเดินทางเข้าไปหานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ ราบ 11 ทวงถามความรับผิดชอบ โดยจะมี นปช.จาก จ.อำนาจเจริญ เดินทางมาสมทบที่หน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเดินทางไปพร้อมกัน ใครมีรถอะไรก็พากันขับไป โดยให้คนที่ไม่มีรถอาศัยไปด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เดินทางไปด้วยกันครั้งนี้จำนวนมาก และขอย้ำว่าไม่ต้องใช้กำลังมาสกัดกั้น เพราะพวกตนไม่ได้ไปร่วมชุมนุม แต่จะไปขอร้องนายกรัฐมนตรีให้ลาออก

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:55 น.