ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ฉบับ 36 ใต้ฝนยังตกหนักบางพื้นที่ เตือน 8 จว. ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

อุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 36 ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และหนักบางแห่ง ก่อนเริ่มลดลงช่วง 8 ม.ค.นี้ ส่วนคลื่นลมอ่าวไทย-อันดามัน มีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่งอีก 1-2 วัน ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 6 มกราคม 2560 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับที่ 36 เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ระบุ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงยังคงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลอันดามันตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง และพังงา ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ปริมาณฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้น และขอให้ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ปริมาณฝนในบริเวณภาคใต้ตอนล่างบริเวณจังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เริ่มลดลง โดยในภาพรวมของสถานการณ์ฝนในบริเวณภาคใต้จะลดลงในวันที่ 8 มกราคม 2560

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1-2 วัน

อนึ่ง หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลอันดามันตอนล่าง ดังกล่าวข้างต้นนั้น มีแนวโน้มเคลื่อนตัวทางเหนืออย่างช้าๆ คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าสู่อ่าวมะตะบัน และประเทศเมียนมา ในระยะต่อไป โดยหย่อมความกดอากาศต่ำนี้ไม่เคลื่อนผ่านภาคใต้ของประเทศไทย แต่จะส่งผลกระทบทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกหนักเกิดขึ้นได้

อุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 36 ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และหนักบางแห่ง ก่อนเริ่มลดลงช่วง 8 ม.ค.นี้ ส่วนคลื่นลมอ่าวไทย-อันดามัน มีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่งอีก 1-2 วัน ... 7 ม.ค. 2560 00:18 7 ม.ค. 2560 00:27 ไทยรัฐ