ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝืนป้ายเตือน! นักธุรกิจมะกัน พลัดร่วงน้ำตก ในห้วยขาแข้ง ร่างกระแทกดับ

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 22:05 น.
SHARE

นักธุรกิจชาวอเมริกัน รองประธานบริษัทจำหน่ายเครน ฝืนป้ายเตือน ปีนโขดหินขึ้นไปด้านบนน้ำตกไซเบอร์ สูง 25 เมตร ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ก่อนพลัดตกลงมาด้านล่าง ร่างกระแทก จมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 11.25 น. วันที่ 6 ม.ค.59 ร.ต.อ.จรูญ ตรงกลาง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี รับแจ้งทางโทรศัพท์ 191 ว่า มีนักท่องเที่ยวพลัดตกน้ำตก ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธวัช ตุ่นคำแดง ผกก.สภ.ห้วยคต ร.ต.ท.วรากร สุขตระกูล รอง สวป. นพ.เนรมิต ฤทธิ์ยา แพทย์เวรโรงพยาบาลห้วยคต เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทัยธานีจุดห้วยคต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นน้ำตกไซเบอร์ อยู่ด้านหลังหน่วยพิทักษ์ป่าไซเบอร์ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง พบว่าริมธารน้ำ มี นางนันทนา ยาคอส อายุ 38 ปี ชาว จ.สุรินทร์ พร้อมญาติกำลัง ช่วยกันดำน้ำค้นหาศพ นายเอ็ดเวิร์ด วิลเลียม ยาคอส สามี ซึ่งตกจากหน้าผาสูง 25 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมนักประดาน้ำ จึงช่วยลงค้นหา โดยบริเวณดังกล่าวน้ำลึกกว่า 6 เมตร กระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก โดยใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง จึงพบร่าง และนำขึ้นมาบนฝั่ง พบมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะยาว 12 เซนติเมตร ลึกถึงกะโหลกศีรษะ 

สอบสวน นางนันทนา ภรรยา ทราบว่า สามีเป็นคนสัญชาติอเมริกัน ทำงานในตำแหน่งรองประธาน บริษัท ไวกิ้ง คอร์ปอเรชั่น เม็กซิโก ซึ่งจำหน่ายเครน รถเครน รถยก ให้กับประเทศต่างๆของสหรัฐอเมริกา โดยผู้ตายเดินทางมาพักผ่อนในไทยตั้งแต่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา และมีกำหนดในวันที่ 11 มกราคมนี้ ก่อนเกิดเหตุ ชักชวนญาติและเพื่อนๆ เดินทางมาเที่ยวน้ำตก โดยผู้ตายพร้อมหลานอีกคน ได้ปีนขึ้นไปด้านบน ซึ่งมีป้ายเตือนอยู่ ซึ่งตนได้ตะโกนบอก แต่อาจไม่ได้ยิน จากนั้น ประมาณ 20 นาที ก็ได้ยินเสียงร้องพร้อมร่างผู้ตายตกลงมาในน้ำแล้วจมหายไป ส่วนหลานชาย สไลด์ตัวจากด้านบน ลงมาตามธารน้ำตก ได้รับบาดเจ็บแขน ขาถลอกเท่านั้น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายปีนบริเวณโขดหินที่มีคราบตะไคร่น้ำจับ จึงทำให้ลื่น เสียหลักตกลงมา ซึ่งจะต้องสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป ส่วนศพได้มอบให้ญาติไปจัดการตามประเพณี

พ.ต.อ.ธวัช ตุ่นคำแดง ผกก. สภ.ห้วยคต กล่าวว่า บริเวณดังกล่าวมีป้ายห้ามขึ้นโดยเด็ดขาด แต่ก็มีนักท่องเที่ยวพยายามปีนขึ้นไปตกลงมาเสียชีวิตทุกๆปี เคยมีคนพลัดตกเสียชีวิตจำนวนมาก กระทั่งเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าต้องเขียนข้อความเตือนเป็นอุทธาหรณ์ว่า "ท่านอาจเป็นคนที่เท่าไร?".

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักธุรกิจตกน้ำตกห้วยขาแข้งน้ำตกไซเบอร์ป้ายเตือน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:05 น.