ไลฟ์สไตล์
100 year

อ.หลังสวน ยังจมบาดาล ราษฎรเดือดร้อนแล้ว 39,440 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2560 22:16 น.
SHARE

น้ำท่วมหลังสวน เมืองชุมพร ยังจมบาดาล หน่วยกู้ภัยกลายเป็นฮีโร่กำลังหลัก ระดมลงพื้นที่ช่วยเหลือเต็มร้อย ผู้ว่าฯ ตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือ ปชช. ที่โรงแรมอวยชัยแกรนด์ ความเสียหายเบื้องต้น ราษฎรเดือดร้อน 39,440 ราย

จากกรณีฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากท่วมขังใน 5 อำเภอของจังหวัดชุมพร มีอำเภอสวี อำเภอทุ่งตะโก อำเภอละแม อำเภอพะโต๊ะ และอำเภอหลังสวน ถนนเอเชียสายหลักของภาคใต้หลายช่วงมีน้ำท่วมขังรถไม่สามารถสัญจรได้ มีพื้นที่การเกษตร ทรัพย์สินเสียหาย ราษฎรได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 6 ม.ค.59 หลายหน่วยงานทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง โดยเฉพาะอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน และหน่วยกู้ภัยจากมูลนิธิต่างๆทั้งในจังหวัดชุมพรและต่างจังหวัดจำนวนมาก พร้อมเรือท้องแบน ชุดประดาน้ำ ถือเป็นฮีโร่กำลังหลักที่เสี่ยงภัยเข้าถึงทุกจุดอันตรายที่มีชาวบ้านร้องขอความช่วยเหลือ ได้ระดมกำลังลงพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมทั้ง 5 อำเภอ ของจังหวัดชุมพรอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองหลังสวนซึ่งเป็นย่านธุรกิจใหญ่รองจากเมืองชุมพร และอีกหลายตำบลข้างเคียงระดับน้ำท่วมสูงบางแห่งสูงกว่า 1 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถเข้าออกได้ หน่วยกู้ภัยต้องใช้เรือท้องแบนและรถยกของทหารเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ตามอาคารบ้านเรือน และในเขตชุมชนต่างๆ ออกมาเป็นไปทุลักทุเล และนำสิ่งของอุปโภคบริโภคไปแจกจ่ายช่วยเหลือเบื้องต้น

ขณะที่ถนนสายเอเชีย 41 หน้า โรงพยาบาลหลังสวน ตำบลวังตะกอ และแยกไฟแดงหลังสวนเขตเทศบาลหลังสวน ทั้งสองจุดปริมาณน้ำท่วมสูงเป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ เจ้าหน้าที่ต้องติดป้ายบอกให้ไปใช้เส้นทางเลี่ยง แต่ยังมีรถฝืนฝ่ากระแสน้ำเข้าไป ทำให้ต้องมาติดค้างอยู่บริเวณจุดดังกล่าวจำนวนมาก ในขณะที่บางคันต้องยูเทิร์นรถกลับไปใช้ทางเลี่ยงตามเดิม ส่งผลให้รถติดยาวเหยียดกว่า 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระบายรถโกลาหล 

ส่วนความช่วยเหลือของภาครัฐ นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือประชาชนที่โรงแรมอวยชัยแกรนด์ หมูที่ 4 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร สำหรับความเสียหาย ศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดชุมพร รายงานมี 5 อำเภอ รวม 31 ตำบล 281 หมู่บ้าน 1 เทศบาลเมือง 17 ชุมชน ราษฎรเดือดร้อน 39,440 คน ส่วนความเสียหายด้านอื่นๆยังอยู่ระหว่างการสำรวจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมบาดาลน้ำท่วมหลังสวนชุมพรช่วยเหลือประชาชน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:16 น.