ข่าว

วิดีโอ

ชายฝรั่งเศสตายปริศนา โคนต้นไทรริมทะเลเกาะช้าง ส่งนิติเวชชันสูตร

(ภาพจาก อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ เขตเกาะช้าง)

พบศพนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่โคนต้นไทรชายทะเลเกาะช้าง คาดตายไม่ต่ำกว่า 2-3 ชม. จนท.ส่งต่อนิติเวชชันสูตร

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 ม.ค. 60 ร.ต.อ.รณรงค์ บัวเย็น รอง สว.สส.สภ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นไทรขนาดใหญ่ ริมชายทะเลย่านแหล่งท่องเที่ยวโลนลี่บีช หมู่ 1 ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง พ.ต.ท.ไพฑูรย์ แสวงศักดิ์ รอง ผกก.ป.สภ.เกาะช้าง พร้อมชุดสืบสวน และอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ เขตเกาะช้าง รีบเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุพบศพชายชาวต่างชาติลักษณะนั่งคุกเข่าคว่ำหน้าอยู่ในซอกโคนต้นไม้ ตรวจสอบในกระเป๋าแบบคาดเอวสีน้ำตาลที่วางบนพื้นใกล้ๆ ศพ มีพาสปอร์ตระบุชื่อ นายชอง ชาร์ค กีซู อายุ 56 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 ชม.

สอบถามในบริเวณนั้นไม่มีใครทราบว่าผู้เสียชีวิตนั้นพักที่ไหน และมาบริเวณดังกล่าวตั้งแต่เมื่อไร เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้อาสากู้ภัยนำส่ง รพ.เกาะช้าง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุสาเหตุการตายได้ และจะมีการส่งศพไปชันสูตรยังสถาบันนิติเวชวิทยา เพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง.

พบศพนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่โคนต้นไทรชายทะเลเกาะช้าง คาดตายไม่ต่ำกว่า 2-3 ชม. จนท.ส่งต่อนิติเวชชันสูตร 6 ม.ค. 2560 21:13 6 ม.ค. 2560 22:11 ไทยรัฐ