ข่าว

วิดีโอ

นทท.ญี่ปุ่นดีใจ สองแถวพัทยา เก็บเงินเกือบ 3 หมื่นคืน ชมคนไทยมีน้ำใจ

น่าชื่นชม! โชเฟอร์รถสองแถวเมืองพัทยา เก็บกระเป๋าเงินได้บนรถ โร่ส่ง ตร. ตามหาเจ้าของ พบมีเงินสกุลบาทและเยนรวมเกือบ 3 หมื่นบาท ด้าน นทท.ญี่ปุ่นดีใจได้คืน ชื่นชมน้ำใจคนไทย เผย พัทยาไม่น่ากลัวอย่างที่คนอื่นบอก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 60 นายอเนก พุ่มอินทร์ อายุ 37 ปี โชเฟอร์รถสหกรณ์สองแถว หมายเลข 507 (สาย 6 พัทยา-นาเกลือ) ได้นำทรัพย์สินประกอบด้วย เงินสดสกุลญี่ปุ่น 73,000 เยน (22,300 บาท) เงินไทย 4,500 บาท เอกสารสำคัญอีกจำนวนหนึ่งส่งมอบคืนให้ นายเฮอิโซ นิคิดะ อายุ 69 ปี นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น โดยมี พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.สภ.เมืองพัทยา เป็นพยานในการส่งมอบ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 3 ม.ค. 60 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้รับแจ้งจาก นายอเนก โชเฟอร์รถสหกรณ์สองแถว ว่า มีนักท่องเที่ยวทำกระเป๋าเงินหล่นไว้ในรถของตน แต่ไม่สามารถติดตามส่งคืนได้ เนื่องจากไม่ทราบว่านักท่องเที่ยวคนไหน เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบพบทรัพย์สินเงินสด เอกสารสำคัญ รวมทั้งใบขับขี่ภาษาญี่ปุ่น และนามบัตรของ นายเฮอิโซ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ จึงประสานไปยังสถานทูตญี่ปุ่นเพื่อติดตามตัวนายเฮอิโซมารับทรัพย์สินคืนได้สำเร็จดังกล่าว

ด้าน นายเฮอิโซ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้รับทรัพย์สินคืน เพราะคิดว่าคงไม่มีโอกาสได้คืนแล้ว เนื่องจากกลุ่มเพื่อนเคยบอกว่า เมืองพัทยาอันตราย โจรผู้ร้ายเยอะ  แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เชื่อว่าคนไทยมีน้ำใจและเป็นคนดี อีกทั้งเมืองพัทยายังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ดีและไม่น่ากลัวอย่างที่คนอื่นคิด พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและนายอเนก โชเฟอร์คนดีแห่งเมืองพัทยา พร้อมมอบเงินจำนวน 6,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำดีต่อไป.

น่าชื่นชม! โชเฟอร์รถสองแถวเมืองพัทยา เก็บกระเป๋าเงินได้บนรถ โร่ส่ง ตร. ตามหาเจ้าของ พบมีเงินสกุลบาทและเยนรวมเกือบ 3 หมื่นบาท ด้าน นทท.ญี่ปุ่นดีใจได้คืน ชื่นชมน้ำใจคนไทย เผย พัทยาไม่น่ากลัวอย่างที่คนอื่นบอก 6 ม.ค. 2560 20:13 6 ม.ค. 2560 23:15 ไทยรัฐ