ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา ผู้กองเพาเวอร์แบงก์ ฮีโร่สุดหล่อ ผู้มากับที่ชาร์จแบตช่วยคนบนถนน

ชาวบ้านชื่นชมตำรวจน้ำดีที่พึ่งของชาวบ้านฉาง เข้าเวร 20 พกที่ชาร์จแบตเตอรี่คอยช่วยเหลือประชาชนที่รถเสียบนถนน สตาร์ตเครื่องด้วยวิธีต่อสายไฟขั้วบวก-ลบ จนได้ฉายา "ผู้กองเพาเวอร์แบงก์"...

วันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้พบกับ ร.ต.อ.ชัยมณฑล พรมงคลพิทักษ์ รอง สวป. สภ.บ้านฉาง ฉายาผู้กองเพาเวอร์แบงก์ เนื่องจากนำที่ชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือคอยช่วยเหลือประชาชนที่รถเสียตามถนน ส่วนในรถยนต์ของ ร.ต.อ.ชัยมณฑล ยังมีเครื่องมือซ่อมรถเตรียมพร้อมไว้ด้วย

ทั้งนี้ มีเหตุการณ์หนึ่ง เกิดขึ้นวันที่ 5 ม.ค. เมื่อเวลา 18.20 น. รถยนต์กระบะของประชาชนเสียอยู่กลางทางบนถนนสุขุมวิทขาเข้าเทศบาลเมืองบ้านฉาง ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงเล็กน้อย ส่งผลให้การจราจรในขณะนั้นซึ่งเป็นเวลาเร่งด่วน รถติดเป็นทางยาว ผู้กองชัยมณฑล เข้าเวรสายตรวจ 20 จึงเดินทางมาถึง ในมือถือที่ชาร์จแบตเตอรี่หรือเพาเวอร์แบงก์พกติดตัวมา นำออกมาพร้อมขั้วบวกขั้วลบ ช่วยสตาร์ตรถยนต์ในยามฉุกเฉิน ใช้เวลาไม่นาน สตาร์ตรถติดได้อย่างง่ายดาย สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับเจ้าของรถ สามารถนำรถออกจากจุดเกิดเหตุได้


ร.ต.อ.ชัยมณฑล เปิดเผยว่า ตนเองซื้อที่ชาร์จแบตฯ ขนาดพกพาสำหรับใช้ส่วนตัว เมื่อเข้าเวร 20 ก็จะนำมาติดตัวมาด้วย สามารถช่วยเหลือประชาชนที่รถเสียแล้วกว่า 10 คัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือซ่อมรถ เพื่อช่วยเหลือยามฉุกเฉินอีกด้วย ทำให้ประชาชนชื่นชมรู้สึกดีกับตำรวจที่เป็นมิตร คอยช่วยเหลือในยามที่เขาเดือดร้อน.

ชาวบ้านชื่นชมตำรวจน้ำดีที่พึ่งของชาวบ้านฉาง เข้าเวร 20 พกที่ชาร์จแบตเตอรี่คอยช่วยเหลือประชาชนที่รถเสียบนถนน สตาร์ตเครื่องด้วยวิธีต่อสายไฟขั้วบวก-ลบ จนได้ฉายา "ผู้กองเพาเวอร์แบงก์"... 6 ม.ค. 2560 19:26 6 ม.ค. 2560 21:35 ไทยรัฐ