ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ ลั่นเดินหน้าปฏิรูป เมินพวกวิจารณ์ อัดคอลัมนิสต์เป็นพวกเต่า

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 20:50 น.
  SHARE

  นายกฯ ลั่น "อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้" ไม่อยากลงพื้นที่แล้วเป็นภาระ มอบ มท.1 บูรณาการช่วยเหลือ ลั่น เดินหน้าปฏิรูปทุกด้าน ไม่สนคนวิจารณ์ ขู่ ต้องมีคนเดือดร้อน ไม่สนใครวิจารณ์ ขอทำงานต่อ 

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค.60 ที่ท่าอากาศยาน บน.6 ดอนเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวหลังลงพื้นที่ จ.นราธิวาส ว่า ดีใจที่ได้ลงพื้นที่เยี่ยมประชาชน แม้ที่ผ่านมาไม้ได้ลงไปก็ทำงานช่วยเหลือตลอด อยู่ที่ไหนก็ทำได้ ไม่ต้องการให้ลงไปแล้วเป็นภาระเจ้าหน้าที่ ตนเป็นรัฐบาล ประชาชนภาคไหนเดือดร้อนก็ต้องไป อย่างไรก็ตามในหลายพื้นที่เฉพาะ จ.นครศรีธรรมราช ได้ยกระดับการเตือนภัยเป็นระดับ 3 แล้ว โดยให้ รมว.มหาดไทย ดูแลบูรณาการทั้งหมด ส่วนภาคเอกชนหากต้องการช่วยเหลือบริจาคสิ่งของ ทางมหาดไทยจะเป็นผู้ดูแล ทั้งนี้รัฐบาลพยายามทำทุกอย่างเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้เร็วที่สุด เพื่อระบายน้ำสู่ทะเล ซึ่งยอมรับว่าการทำงานไม่ต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ได้ให้มีการขุดลอกคูคลองเพิ่มเติม และก่อนหน้านี้ได้ทำพนังกั้นน้ำที่สุไหงโก-ลก ประมาณ 7 กม.

  "ส่วนการลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช นั้น คงต้องดูก่อน เพราะไม่อยากสร้างภาระให้เจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตามการแก้ปัญหาระยะยาว เราต้องมีมาตรการรับมือไม่ให้น้ำท่วมซ้ำซาก ไม่ว่าถนนที่กั้นน้ำหรือมาตรการอื่นๆ รวมทั้งท่อระบายน้ำที่จะต้องทำลอดถนนเพชรเกษมด้วย" นายกฯ กล่าว

  นายกฯ กล่าวต่อว่า วันนี้รัฐบาลทำงานทุกอย่าง โดยเฉพาะการปฏิรูป เราทำทุกด้าน ฉะนั้นอย่าบอกว่ารัฐบาลไม่ได้ปฏิรูปอะไรเลย ทุกอย่างมีการคิดใหม่ ไม่ให้ปัญหาเดิมเกิดขึ้นอีก อย่ามานั่งถามว่าปฏิรูปคืออะไร ถึงวันนี้ยังไม่รู้กันอีกหรือ ปฏิรูปกฎหมายมา 2-3 ร้อยฉบับ ที่ผ่านมาไม่เคยทำแบบนี้ แต่ต้องยอมรับว่าบางเรื่องต้องใช้เวลา ขอร้องว่าอย่าใจร้อน อย่าไปฟังมากมายกับใครบางคนนัก ที่ออกมาพูดเรื่องของการปฏิรูปหรือไม่ปฏิรูป

  "เดี๋ยวก็คงต้องมีการเดือดร้อนกันบ้าง เพราะมีคนได้รับผลกระทบ ไม่ว่าจราจร รถตู้ ไม่เช่นนั้นก็กลับมาที่เก่า แล้วก็มาบอกว่าผมไม่ได้ปฏิรูป แต่ไม่ว่าใครจะพูดอย่างไร สื่อจะไปฟังใครหรือไม่ ผมก็ทำงานของผม ซึ่งผมเป็นรัฐบาลแบบนี้ห่วงประชาชนทุกคน  พร้อมทำงานให้คนทุกภาค แต่ต้องจัดลำดับความเร่งด่วนให้ทั่วถึงเป็นธรรม ใช้งบประมาณอย่างทั่วถึง ไม่ใช่เลือกให้วันนี้รัฐบาลทำงานแต่ไม่รู้ทำไมมีคนบางประเภทไปพูดว่ามันแย่ลง ถามว่าแย่ลงตรงไหน รอบบ้านบางที่แย่กว่าเราเยอะแยะ ขอร้องว่าอย่าไปฟังพวกที่ออกมาพูดเรื่อยเปื่อย แล้วไปขยายความกัน แล้วกลับมาดูถูกรัฐบาลว่าจะทำสำเร็จหรือไม่ จะไม่ให้กำลังใจกันเลยหรืออย่างไร หรืออยากจะอยู่กันแบบเดิม  ดักดานกันแบบเก่าที่ทำกันมา วันนี้ขอพูดบ้าง เพราะผมโดนว่าตลอด เหนื่อย แต่ต้องทำ เพราะชาวบ้านยังลำบาก คนอื่นพยายามใช้ประโยชน์จากชาวบ้าน แต่ผมไม่ต้องการ วันนี้ต้องหัดคิดใหม่ทำใหม่ อย่ามาดิสเครดิตผม ไม่สนใจ ใครจะเขียนว่าก็ให้เป็นเต่าต่อไป เป็นพวกเต่าแก่ๆ เขียนแบบเดิมทุกวัน" นายกฯ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายกฯปฏิรูปน้ำท่วมภาคใต้ประยุทธ์ จันทร์โอชา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 00:23 น.