ไลฟ์สไตล์
100 year

บึมสนั่นศาลาแดง M79ถล่ม รพ.จุฬากระเจิง

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ค. 2553 20:45 น.
SHARE

คนร้ายยิงเอ็ม 79 สนั่นศาลาแดงเกือบ 10 นัด - ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ถูกยิงหัวน็อต ประกอบกับมีคนยิงลูกแก้วปลิวว่อนมาตกกระทบที่ผนังหน้าห้องฉุกเฉินหลายครั้ง เจ้าหน้าที่กระเจิง....

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่บริเวณแยกศาลาแดง เกิดการปะทะกันอย่างต่อเนื่อง มีเสียงปืนดังสลับเสียงระเบิดสนั่นหวั่นไหว จนถึงเวลา 18.00 น. เป็นต้นไปเสียงปืนเริ่มเบาบางลงไป แต่กลับมีเสียงระเบิดดังขึ้นบริเวณกลางถนนแยกศาลาแดง และในถนนสีลมมาก กว่า 7 นัด จนถึงเวลา 19.00 น. เสียงระเบิดได้เงียบลงไป ซึ่งเสียงระเบิดที่ดังอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีควันไฟดำมืดจากการจุดเผายางรถยนต์บริเวณแนวรั้วของกลุ่มเสื้อแดง เพื่อบดบังสายตาไม่ให้ทหารเห็นความเคลื่อนไหวภายในแนวรั้วเสื้อแดง ทำให้บรรยากาศบริเวณย่ายธุรกิจในถนนสีลมเหมือนตกอยู่ในสภาพสงคราม ชาวสีลมและประชาชนทั่วไปตลอดจนคนเสื้อแดงที่เข้ามายืนมองดูการปะทะกัน ระหว่างกลุ่มเสื้อแดงฝั่งสวนลุมพินี และทหารฝั่งถนนสีลม ต่างพากันวิ่งหาที่หลบภัยกันชุลมุน หลายคนต้องวิ่งข้ามถนนมาหลบอยู่ด้านใน รพ.จุฬาลงกรณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.จุฬาลงกรณ์ เป็นจุดที่มีประชาชน สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใช้เป็นที่หลบภัย และสังเกตุการณ์การปะทะของทั้งสองฝ่าย เพราะเป็นจุดที่น่าจะมีความปลอดภัยที่สุดบริเวณแยกศาลาแดง ในเวลาค่ำเพราะพื้นที่รอบนอกมีการดับไฟจนไม่สามารถเห็นอะไรได้ชัดเจน แต่จุดนี้สามารถมองเห็นพื้นที่ของฝั่งสวนลุมพินีและฝั่งสีลมได้ทั้งสองฝั่ง และในระหว่างที่มีเสียงเบิดดังขึ้นหลายครั้ง คนที่ยืนอยู่หน้าห้องฉุกเฉินต่างได้ยินเสียงเครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ดีดลูกระเบิดออกจากท่อส่งดังอย่างชัดเจน โดยเสียงดังมาจากในแนวรั้วของกลุ่มเสื้อแดงหน้า รพ.จุฬาลงกรณ์ จากนั้นได้มีคนนับจังหวะการลอยของลูกระเบิดจาก 1-7 แล้วมีเสียงดังสนั่นหวั่นไหวขึ้นที่ฝั่งถนนสีลม ซึ่งเจ้าหน้าที่หนวยกู้ภัยได้แจ้งว่ามีคนได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวเข้าไปหลบใน โรงแรมดุสิตธานี

ต่อมาเวลา 19.30 น. ได้มีเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวบริเวณถนนราชดำริ ซึ่งจุดระเบิดอยู่ไม่ห่างจากบริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.จุฬาลงกรณ์ มากนัก ประกอบกับมีคนยิงลูกแก้วปลิวว่อนมาตกกระทบที่ฝนังหน้าห้องฉุกเฉินหลายครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลความปลอดภัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวจึงได้กันให้ สื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล และญาติของคนไข้ที่มายืนดูเหตุการณ์ เข้าไปอยู่ในตัวอาคารเพื่อความปลอดภัย เพราะที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินมีแสงไฟสว่างกว่าจุดอื่น ทำให้เห็นคนที่ยืนดูเหตุการณืได้ชัดเจน ประกอบกับมีบางคนส่งเสียงเฮ เวลามีเสียงระเบิดดังขึ้น จึงอาจจะจะเป็นการยั่วยุจนมีคนยิงลูกแก้วและหัวน็อตเข้ามาในโรงพยาบาล

ต่อมาช่วงค่ำได้มีกำลังทหารหลาบสิบนาย พร้อมอาวุธครบมือ ซึ่งมีทั้งปืนลูกซอง ปืนเอ็ม 16 และปืนทาโว่ เดินลาดตระเวนออกมาจากถนนอังรีดูนังต์ ตัดถนนพระราม 4 เข้ามาเสริมกำลังบริเวณแยกศาลาแดง และถนนสลม ซึ่งมีการปะทะกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเย็น โดยกำลังส่วนหนึ่งได้รักษาการณ์อยู่บริเวณรอบแนวรั้ว รพ.จุฬาลงกรณ์ ฝั่งถนนพระราม 4 และได้มีการขอร้องให้ประชาชนที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่บริเวณแยกอังรีดูนังต์ และข้างโรงพยาบาลถอยหลบออกไปจากพื้นที่ ที่เริ่มมีความเสี่ยงมากขึ้นหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน เพราะไม่สามารถแยกแยะได้ว่าคนที่มายืนดูเป็นกลุ่มไหน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 20 นาย พร้อมอาวุธครบมือทั้งเอ็ม 16 และเอชเค ได้เข้ามาเสริมกำลังบริเวณแยกอังรีดูนังต์ ซึ่งแต่ละนายต่างมีสีหน้าวิตกกังวลกับเสียงระเบิดที่ดังต่อเนื่อง โดยไม่รู้ว่าจากจากฝั่งไหน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:39 น.