ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรมบังคับคดีเพิ่ม ‘สายตรงผู้บริหาร’ รับเรื่องร้องทุกข์ 24 ชั่วโมง

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 19:45 น.
  SHARE

  “อธิบดีกรมบังคับคดี” ปรับปรุงระบบเว็บไซต์ เพิ่ม "สายตรงผู้บริหาร" รับเรื่องราวร้องทุกข์ประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง...

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ม.ค.60 ที่กรมบังคับคดี น.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า ทางกรมบังคับคดีได้มีการปรับปรุงระบบเว็บไซต์ของกรมบังคับคดี www.led.go.th ให้เพิ่มในส่วน "สายตรงผู้บริหาร" โดยประชาชนสามารถส่งอีเมลร้องเรียนมาหาตนทางอีเมล ruenvade.s@led.mail.go.th และรองอธิบดีฯ ทั้ง 3 ท่าน และเลขานุการกรมฯ ได้เลย ตนและผู้บริหารจะสามารถเปิดอีเมลอ่านจากสมาร์ทโฟนได้ทันที

  "ตนเข้ามาดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมบังคับคดีได้กว่า 2 ปี จึงมีแนวคิดอยากเข้าถึงประชาชน และอยากรับฟังความคิดเห็น และนำข้อติติง ร้องเรียน มาปรับปรุงระบบการทำงาน ทำให้ชาวบ้านเข้าถึงมากยิ่งขึ้น จึงได้ให้ปรับปรุงเว็บไซต์กรมบังคับคดีให้ประชาชนสามารถร้องเรียนเขียนอีเมลส่งตรงถึงอธิบดีฯ และผู้บริหารทุกราย เพื่อที่จะได้รับรู้ปัญหาที่แท้จริงจากประชาชนโดยตรงและใกล้ชิด ซึ่งตนสามารถเปิดอีเมลร้องเรียนได้ตลอด 24 ชม. หลังจากนั้นจะนำข้อร้องเรียนไปแจ้งให้ปรับปรุงหน่วยบริการกรมบังคับคดีทั่วประเทศให้ปรับปรุง เพื่อให้บริการประชาชนให้ดียิ่งขึ้น" น.ส.รื่นวดี กล่าว

  อธิบดีกรมบังคับคดี เผยอีกว่า ล่าสุดมีชาวบ้านจากจังหวัดเชียงใหม่เขียนร้องเรียนมาว่า เจ้าหน้าที่บังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ ใช้วาจาไม่สุภาพ ตนจึงสั่งการไปยัง ผอ.กรมบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ ให้มีการเรียกเจ้าหน้าที่รายดังกล่าวมาสอบถามและให้ปรับปรุงการใช้วาจากับประชาชนให้สุภาพ เนื่องจากเราเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ต้องบริการประชาชนแบบใกล้ชิดและดีที่สุดเปรียบเสมือนญาติพี่น้องเรา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมบังคับคดีรับเรื่องร้องทุกข์สายตรงผู้บริหารรื่นวดี สุวรรณมงคลบริการประชาชน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้