ข่าว

วิดีโอ

รฟท.ปรับทางเดินรถไฟขึ้น-ล่องใต้เหลือ 5 ขบวน สิ้นสุดที่สถานีชุมพร

การรถไฟฯ ร่วมสนับสนุน สตช. เร่งขนส่งเรือโดยรถไฟ 50 ลำ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมแจ้งปรับทางเดินรถสายใต้ เหลือเพียง 5 ขบวน ทุกขบวนสิ้นสุดถึงแค่สถานีรถไฟชุมพรเท่านั้น

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.60 นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีการจัดหาเรือจำนวน 150 ลำ เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะในการใช้เพื่อลำเลียงผู้ป่วย และคนชราที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมซึ่งยากลำบากต่อการเดินทาง การรถไฟได้เข้าร่วมสนับสนุนภารกิจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีการอำนวยความสะดวกในการนำรถไฟมาใช้ขนส่งเรือลงสู่พื้นที่อย่างเร่งด่วน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชน

ทั้งนี้การรถไฟยังได้ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันจนเกิดปริมาณน้ำฝนสะสมเข้าท่วมพื้นที่หลายจังหวัดในภาคใต้ ดังนั้นการรถไฟจึงขอแจ้งการเปิดให้ บริการเดินรถ และการปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง ปลายทาง ของรถไฟในเส้นทางสายใต้ในวันที่ 5-6 มกราคม 2560 เพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับสถานการณ์และความปลอดภัย

โดยจะเปิดเดินรถในเส้นทางสายใต้เหลือเพียง 5 ขบวน โดยทุกขบวนสิ้นสุดถึงแค่สถานีรถไฟชุมพรเท่านั้น ได้แก่ ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 43 กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก และขบวนรถเร็วที่ 173 กรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช ขบวนรถด่วนที่ 85 กรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 39 กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี

สำหรับผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้าไปยังจังหวัดต่างๆ ทางภาคใต้แล้ว สามารถติดต่อเพื่อขอคืนเงินค่าโดยสารได้เต็มราคา และในช่วงนี้ขอแจ้งว่าการรถไฟฯ จะไม่มีบริการขนถ่ายผู้โดยสารต่อทางรถยนต์ เนื่องจากเส้นทางถนนมีน้ำท่วมสูงเช่นกัน ขณะเดียวกันขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารที่มีความประสงค์เดินทางในเส้นทางรถไฟสายใต้ ให้ตรวจสอบและติดต่อสอบถามรายละเอียดเป็นระยะๆ ก่อนเดินทาง ได้ที่สายด่วนโทร. 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง.

การรถไฟฯ ร่วมสนับสนุน สตช. เร่งขนส่งเรือโดยรถไฟ 50 ลำ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมแจ้งปรับทางเดินรถสายใต้ เหลือเพียง 5 ขบวน ทุกขบวนสิ้นสุดถึงแค่สถานีรถไฟชุมพรเท่านั้น 6 ม.ค. 2560 18:21 6 ม.ค. 2560 19:21 ไทยรัฐ