กีฬา
100 year

อุตุฯเผย จว.ใต้ตอนล่าง ฝนเริ่มลดลง ส่วนตอนบนยังต้องระวังฝนตกหนัก

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 19:02 น.
SHARE

กรมอุตุฯ ออกประกาศ 4 จว.ใต้ตอนล่าง ฝนเริ่มลดลง ส่วนอีก 8 จว.ตอนบนยังคงมีฝนตกหนัก เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก-น้ำท่วมฉับพลัน ทะเลอันดามัน-อ่าวไทย คลื่นสูง 2-3 ม. ... 

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 60 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เรื่อง ”ฝนตกหนักถึงหนักมากภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 35 ระบุว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงยังคงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลอันดามันตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง และพังงา ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ปริมาณฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้น และขอให้ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ปริมาณฝนในบริเวณภาคใต้ตอนล่างบริเวณจังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เริ่มลดลง โดยในภาพรวมสถานการณ์ฝนในบริเวณภาคใต้จะลดลงในวันที่ 8 มกราคม 2560

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1-2 วัน

อนึ่ง หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลอันดามันตอนล่าง ดังกล่าวข้างต้นนั้น มีแนวโน้มเคลื่อนตัวทางเหนืออย่างช้าๆ คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าสู่อ่าวมะตะบัน และประเทศเมียนมาในระยะต่อไป โดยหย่อมความกดอากาศต่ำนี้ไม่เคลื่อนผ่านภาคใต้ของประเทศไทย แต่จะส่งผลกระทบทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกหนักเกิดขึ้นได้.
       
อย่างไรก็ตาม ประกาศ ณ วันที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2560 เวลา 17.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมกรมอุตุนิยมวิทยาสภาพอากาศภาคใต้น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วม 2560

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้