ข่าว

วิดีโอ

เก๋งพุ่งตัดหน้า กระบะหักหลบพลิกคว่ำร่องกลางถนนสกลนคร เจ็บ 9

กระบะขนญาติรวม 8 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ กลับจากไปหาหมอในตัวเมืองสกลนคร เจอเก๋งพุ่งขวางตัดหน้า ตัดสินใจหักหลบ รถพลิกหงายท้องเทกระจาด ส่งผลเจ็บรวม 9 คน

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 60 ศูนย์วิทยุ 1669 รพ.ศูนย์สกลนคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถยนต์ มีผู้บาดเจ็บยกคันนับสิบราย บนถนนสายสกลนคร-นครพนม เขตพื้นที่บ้านน้อยจอมศรี ต.ฮางโฮง อ.เมืองสกลนคร หลังได้รับแจ้งจึงได้แจ้ง ร.ต.อ.พูนศักดิ์ แสนภูวา พงส.สภ.เมืองสกลนคร และประสานชุด EMS รพ.ศูนย์สกลนคร หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมตตาธรรมมูลนิธิสกลนคร ชุดอุทิศ อปพร.เทศบาลนครสกลนคร รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนสกลนคร-นครพนม บ้านน้อยจอมศรี ต.ฮางโฮง อ.เมืองสกลนคร พบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บค 9859 มุกดาหาร สภาพพลิกหงายท้องอยู่ที่ร่องกลางถนน มีผู้บาดเจ็บ 8 ราย นอนกระจัดกระจายรอการช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลเป็นการเร่งด่วน ก่อนลำเลียงคนทั้งหมด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุส่งโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร มีทั้งอาการบาดเจ็บเล็กน้อยและปานกลาง ส่วนอีกรายเป็นชายทราบชื่อคือ นายสวัสดิ์ จักรคำ อายุ 46 ปี บาดเจ็บสาหัส ไม่รู้สึกตัว จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบรถคู่กรณี เป็นรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน กค 8642 นครพนม ตกร่องกลางถนนเช่นเดียวกัน สภาพกันชนด้านหน้าพังเสียหาย ทราบชื่อคนขับคือ นายสุขวิช สุขสวัสดิ์นำโชค อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 353 หมู่ 3 ต.ในเมือง อ.เมืองนครพนม ได้รับบาดเจ็บถูกกระแทกบริเวณหน้าอก

จากการสอบถาม นายจันดี ชินวงศ์ อายุ 46 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 บ้านนิรมัย ต.กุสุมาลย์ อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร คนขับรถกระบะให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถกระบะกลับจากพาญาติไปพบแพทย์ในตัวเมืองสกลนคร และกำลังจะเดินทางกลับบ้าน  โดยมีผู้นั่งกระบะหลัง 4 คน และนั่งในตัวรถอีก 4 คน เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถยนต์คู่กรณีวิ่งออกมาจากถนนทางเลียบคลองด้านซ้ายมืออย่างรวดเร็ว พุ่งออกมาขวางหน้ารถของตนเอง จึงพยายามเบรกพร้อมกับหักพวงมาลัยหลบ แต่ไม่พ้น เกิดการเฉี่ยวชนทำให้รถเสียหลักหมุนแล้วพลิกหงายท้องตกลงไปที่ร่องกลางถนน เทกระจาดผู้โดยสารที่นั่งมาในกระบะหลังกระแทกพื้นจนได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ส่วนตนเองและญาติที่นั่งในรถค่อยๆ พยายามคลานออกมา ประกอบกับมีพลเมืองดีที่ผ่านมาจอดรถให้การช่วยเหลือ ก่อนที่กู้ภัยจะนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่มีอาการค่อนข้างหนักเป็นผู้ที่นั่งอยู่กระบะด้านหลัง ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 4 คน ได้แก่ นายสวัสดิ์ จักรคำ อายุ 46 ปี ที่มีอาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว, นายกร จักรคำ อายุ 76 ปี ศีรษะกระทบกระเทือน, นางผาด จักรคำ อายุ 80 ปี ภรรยานายกร บาดเจ็บศีรษะกระทบกระเทือน และ นายธีระพงษ์ ชินวงศ์ อายุ 22 ปี ฟกช้ำตามร่างกาย ส่วนผู้ที่นั่งด้านในได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งทั้งหมดเป็นญาติและอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันที่บ้านนิรมัย ต.กุสุมาลย์ อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนโดยละเอียดเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป.

กระบะขนญาติรวม 8 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ กลับจากไปหาหมอในตัวเมืองสกลนคร เจอเก๋งพุ่งขวางตัดหน้า ตัดสินใจหักหลบ รถพลิกหงายท้องเทกระจาด ส่งผลเจ็บรวม 9 คน 6 ม.ค. 2560 15:59 6 ม.ค. 2560 18:01 ไทยรัฐ