ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ สั่งศึกษาขุดคลองระบายน้ำลงทะเล แก้ปัญหาน้ำท่วมใต้

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2560 17:25 น.
SHARE

นายกฯ ขอบคุณชาวใต้อดทนสู้ภัยพิบัติลำบากแสนเข็ญ สั่งศึกษาขุดคลองระบายน้ำลงทะเลแก้น้ำท่วม ยันแม้ไม่ใช่คนใต้ แต่ไม่เคยทอดทิ้ง วอนหยุดต่อต้านสร้างโรงไฟฟ้า ย้ำหลักการเดิมทำเพื่อประชาชน

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.60 ที่ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวระหว่างลงพื้นที่ จ.นราธิวาส ถึงเหตุการณ์อุทกภัยในภาคใต้ว่า ขอบคุณและชื่นชมข้าราชการ รวมถึงเจ้าหน้าทุกคนที่ทำงานหนักมาตลอดช่วงปีใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมให้กับประชาชนในพื้นที่ และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมยืนยันว่ารัฐบาลมีความห่วงใย แต่เนื่องด้วยติดขัดปัญหาในหลายๆ อย่าง แต่ก็จะพยายามแก้ไขปัญหาเหล่านั้นให้ได้ 

ข่าวแนะนำ

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า สำหรับสถานการณ์อุทกภัยในขณะนี้ ได้รับทราบรายงานว่า สาเหตุเกิดจากการระบายน้ำได้ช้า จึงสั่งการให้ศึกษาการขุดคลองหรือทำระบบอื่น เพื่อจะระบายน้ำลงทะเลให้ได้โดยเร็ว แต่ก็ต้องขอเวลาแก้ไขปัญหาในขั้นที่หนึ่งให้ได้ก่อน  ทั้งนี้ขอขอบคุณประชาชนชาวจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่อดทนต่อความยากลำบาก ทั้งปัญหาอุทกภัย รวมถึงรายได้น้อย อย่างไรก็ตามรัฐบาลนี้จะเร่งรัดแก้ปัญหาให้เห็นผลโดยเร็ว และขอบคุณประชาชน จ.นราธิวาส ที่เดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพ ถึงแม้จะใช้เวลานาน ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่ต่างประเทศมองเห็นการที่ประเทศไทยรวมใจเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งรัชกาลที่ 10 ทรงรับสั่งเสมอว่า จะเดินตามแนวทางของพระราชชนก

"ขอบคุณชาวใต้ทุกคนที่อดทนสู้กับภัยธรรมชาติมาอย่างแสนสาหัส ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้เป็นคนใต้ก็ตาม แต่ผมรู้เพราะเคยเป็น ผบ.ทบ.มาก่อน วันนี้ผมให้ความสำคัญ แต่การที่นายกฯ จะมาหรือไม่มา ไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่สำคัญที่ว่า นายกฯ ทำงานที่ไหนก็ต้องทำได้ ที่ผ่านมารู้ว่าพี่น้องยากลำบาก ส่วนข้าราชการก็ทุ่มเททำงานในพื้นที่ ผมมาก็ต้องวุ่นวายกับเขาอีก เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นผมก็ต้องมาให้กำลังใจ มาเติมที่เขาขาดอยู่ ที่ผ่านมาผมไม่เคยทอดทิ้ง เดี๋ยวจะมาโทษว่าผมมาหรือไม่มา ผมจะมาหรือไม่มาแต่ใจมาถึง ผมทำงานทุกวันถึงทุกจังหวัด โดยคณะรัฐมนตรี (ครม.) และตนยืนยันหลักการว่า เราทำงานเพื่อคน 70 ล้านคน ไม่ใช่ทำงานให้ใครคนใดคนหนึ่ง หรือพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งโดยเฉพาะ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯน้ำท่วมอุทกภัยภาคใต้ระบายน้ำ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:10 น.