ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.รู้ที่แหล่งมือยิงในงานแห่นาคตาย 1 ที่ชัยภูมิแล้ว คาดจับได้เร็วๆ นี้

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2560 15:51 น.
SHARE

กลุ่มชาวบ้านของผู้เสียชีวิตเหตุยิงกันในขบวนแห่นาคที่ชัยภูมิ เข้ายื่นหนังสือต่อ นอภ. หนองบัวระเหว ร้องให้ ตร.เร่งรัดทำคดีติดตามจับกุมคนร้ายที่ลงมือ ด้าน ตร.รู้แหล่งกบดานคนร้าย กำลังกดดันให้มอบตัวคาดจับกุมได้เร็วๆ นี้...

ความคืบหน้าวัยรุ่น 2 หมู่บ้านยกพวกตีกันกลางขบวนแห่นาค ดับ 1 ความคืบหน้าหลังจากเจ้าหน้าที่ทหารลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเหยื่อผู้ถูกยิงดับกลางงานแห่นาคผ่านมา 5 วัน ยังจับตัวผู้กระทำผิดมารับโทษไม่ได้ หลังจากญาติๆ ของผู้เสียชีวิตเข้าร้องเรียนกลัวคดีล้มเตรียมนำศพแห่ประจาน ที่หน้าสถานีตำรวจอำเภอหนองบัวระเหว เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้ตาย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น (อุปสมบทเลือด! โจ๋ชัยภูมิบุกงานล้างแค้นอริ ยิงญาติพ่อนาคต่อหน้าดับ 1)

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2560 กลุ่มชาวบ้านของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาที่ว่าการอำเภอหนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมต่อนายนิวัตน์ สุพจิตร นายอำเภอหนองบัวระเหว โดยยื่นหนังสือข้อเรียกร้อง ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดในการติดตามตัวผู้กระทำมาลงโทษโดยเร็ว และขอให้เปลี่ยนตัวเจ้าหน้าที่ในการทำคดีเพราะเกรงกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมหลังจากนั้น นายนิวัตน์ สุพจิตร นายอำเภอหนองบัวระเหวได้ลงมารับหนังสือเรียกร้องขอความเป็นธรรมเป็นที่เรียบร้อย จึงได้เชิญแกนนำ คือ นายเสนอ เสาวิชิต หมู่ใหญ่บ้านภูเขาทอง หมู่ 9 ตำบลโคกสะอาด อำเภอหนองบัวระเหว ขึ้นไปเจรจาที่ห้องประชุม พร้อมชาวบ้าน 4 คน และได้เชิญ พ.ต.อ.พีระพงษ์ อุดมพรวัฒนะ ผกก.สภ.หนองบัวระเหว ร่วมรับฟังในที่ประชุมด้วย

นายนิวัตน์ สุพจิตร นายอำเภอหนองบัวระเหว กล่าวว่า จะส่งเจ้าหน้าที่ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปดูแลความปลอดภัยในช่วงนี้ที่บ้านผู้เสียหายตามที่ชาวบ้านร้องขอให้ดูแลความปลอดภัย เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากเหตุการนี้

ด้าน นายพิบูลย์ แววตะคุ อดีตผู้ใหญ่บ้านในตำบล ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว กล่าวว่า ถ้ายังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ก็จะไม่ดำเนินการเผาศพของผู้เสียชีวิต จะรอจนกว่าจะนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้

ส่วน พ.ต.อ.พีระพงษ์ อุดมพรวัฒนะ ผกก.สภ.หนองบัวระเหว กล่าวว่า ผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้เร่งรัดในคดีนี้ให้ถึงที่สุด และทางผู้บังคับบัญชาได้ส่งชุดสืบสวนของ สภ.หนองบัวระเหว และชุดสืบจังหวัดชัยภูมิ ร่วมติดตามลงพื้นที่หาข่าวเพื่อจับกุมตัวผู้ต้องหา และยังได้กล่าวว่ารู้แหล่งกบดานของผู้ต้องหาแล้ว คาดว่าจะสามารถจับกุมได้ในเร็วๆ วันนี้ หลังส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปกดดัน ผู้ต้องหาให้ออกมามอบตัวโดยเร็ว เพื่อให้ดำเนินการคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ทั้งนี้ มีชาวบ้านเดินทางเข้าเรียกร้องขอความเป็นธรรมประมาณกว่า 50 คน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงในขบวนแห่นาคสภ.หนองบัวระเหวชัยภูมิยิงกันตายเร่งรัดคดี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:39 น.