ข่าว

วิดีโอ

'ผู้การโจ๊ก' นำ ตร.จู่โจม 10จุดพื้นที่ชลบุรี ตามแผน191 ทวงปืนจากรังโจร

ผู้การ 191 พร้อม ตร.ทท.-สภ.เมืองพัทยา เปิดปฏิบัติการจู่โจมพื้นที่ จ.ชลบุรี 10 จุด ตามแผน "191ทวงปืนจากรังโจร" ยึดอาวุธปืนสั้น-ยาวเกือบ 10 กระบอก เครื่องกระสุนชนิดต่างๆ ยาไอซ์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 6 ม.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ประเสริฐ เงินยวง รรท.ผบก.ทท. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส. ทท.4 ก.2 บก.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการกว่า 100 คน และหน่วยอรินทราช 26 ตรวจค้นเป้าหมาย 10 จุด ในพื้นที่ จ.ชลบุรี อ.บางละมุง 2 จุด อ.พานทอง 1 จุด อ.สัตหีบ 1 จุด อ.คลองกิ่ว 1 จุด และ อ.บ่อวิน 5 จุด นอกจากนั้นได้บูรณาการร่วมกับ สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่ 4 จุด ผลการตรวจค้นเป้าหมายสามารถจับกุมและตรวจยึดของกลางเป็นอาวุธปืนต่างๆ รวม 8 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆ รวม 172 นัด ยาไอซ์ 7 ถุงน้ำหนักรวม 9.30 กรัม และตรวจยึดรถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮต 1379 กทม. ไว้ตรวจสอบอีก 1 คัน

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เผยว่า การปฏิบัติการยุทธการ "191ทวงปืนจากรังโจร" ได้รวมกับตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจในพื้นที่ ในการเข้าตรวจค้นจับกุมผู้สั่งซื้อปืนดัดแปลงทางโลกโซเชียล หรือเฟซบุ๊กโดยสั่งผ่านเพจชื่อ "ทางหลวงหมายเลข 8" ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมคนทำปืนหรือดัดแปลงปืน จากปืนบีบีกันให้สามารถใส่ลูกกระสุนจริงขนาดต่างๆ ได้ ซึ่งผู้ผลิตเหล่านี้ส่งมาขายในพื้นที่นับพันกระบอก โดยส่งเป็นพัสดุทางไปรษณีย์ไทย ซึ่งปืน 1 กระบอก สามารถสร้างความเสียหายได้มากมาย เจ้าหน้าที่ของรัฐจึงต้องเอาจริงเอาจังกับเรื่องเหล่านี้ ซึ่งชีวิตของประชาชนหรือนักท่องเที่ยวนั้นจะไม่ปลอดภัย ซึ่งเมื่อตรวจสอบผู้พ้นโทษที่ออกจากคุกแล้วพบว่ามีชื่อในการสั่งซื้อ และบางคนมีคดีทางอาญาอยู่ด้วย ส่วนกลุ่มผู้ผลิตมีหลายกลุ่ม แต่หลังจากที่เรากวาดล้างระยะเวลา 4 เดือน ทำให้ลดน้อยลง นอกจากนั้น ผู้ที่สั่งซื้อหรือผู้ผลิตทราบว่ามีการกวาดล้างก็นำปืนไปทิ้งบ้างเพราะกลัวความผิด บางคนทิ้งไม่ทันก็โดนจับ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจะปฏิบัติการทั่วประเทศ ใช้กฎหมายอย่างจริงจัง และจะเน้นในเมืองท่องเที่ยวอย่างเมืองพัทยา เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวต่อไป.

ผู้การ 191 พร้อม ตร.ทท.-สภ.เมืองพัทยา เปิดปฏิบัติการจู่โจมพื้นที่ จ.ชลบุรี 10 จุด ตามแผน "191ทวงปืนจากรังโจร" ยึดอาวุธปืนสั้น-ยาวเกือบ 10 กระบอก เครื่องกระสุนชนิดต่างๆ ยาไอซ์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว... 6 ม.ค. 2560 15:10 6 ม.ค. 2560 16:00 ไทยรัฐ