ข่าว

วิดีโอ

แค่ 3 นาที! บุกเดี่ยวจี้ชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่กวาด 1.7 กก.รวม 2.3 ล้าน

คนร้ายมือโปร! ชายร่างท้วมบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ โดดข้ามตู้กวาดสร้อยคอทองคำส่วนใหญ่หนักเส้นละ 5 บาท รวม 31 เส้น มูลค่าประมาณ 2.3 ล้าน ในเวลาแค่ 3 นาที ด้าน ตร.ไล่ล่าตามเส้นทางที่คาดว่าจะใช้หลบหนียังไม่พบตัว

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันที่ 6 ม.ค. 60 พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงศ์ กิตติธิรางกูร หัวหน้างานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.รนณ สุระวิทย์ รอง ผกก.ป. ชุดสืบสวน และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง ห้างทองไทยยินดี 2 ตั้งอยู่เลขที่ 292 ถนนมนตรี 1 ย่านศูนย์การค้าพลาซ่า กลางเมืองหาดใหญ่ ซึ่งเป็นย่านร้านทองและย่านการค้าการท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่ โดยคนร้ายได้กวาดสร้อยคอทองคำส่วนใหญ่หนักเส้นละ 5 บาท รวม 31 เส้น น้ำหนักทอง 1.7 กก. รวมกว่า 115 บาท มูลค่าประมาณ 2.3 ล้านบาท หลบหนีไป

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพคนร้ายขณะลงมือก่อเหตุได้อย่างชัดเจน พบว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมหมวกกันน็อกและหน้ากากอนามัยอำพรางใบหน้า นุ่งกางเกงวอร์มขายาวสีดำแถบขาว สวมเสื้อยืดสีดำและเสื้อเชิ้ตสีขาวคาดฟ้าทับอีกชั้น ใช้ปืนพกสั้นเป็นอาวุธ ขณะเกิดเหตุได้เดินเข้ามาในร้าน ซึ่งมีเจ้าของร้าน พนักงาน และลูกค้าอยู่ในร้านประมาณ 8 คน โดยคนร้ายชักอาวุธปืนนออกมาข่มขู่ไม่ให้ขัดขืน ก่อนกระโดดข้ามตู้โชว์ทองไปกวาดสร้อยคอทองคำที่อยู่ในตู้โชว์ด้านหลังใส่กระเป๋า ท่ามกลางความตกใจของลูกค้าและพนักงานของร้านที่พากันวิ่งหนีออกจากร้าน และยังใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้เจ้าของร้านและพนักงานอยู่ในความสงบเพื่อความปลอดภัย หลังได้ทรัพย์สินคนร้ายได้กระโดดข้ามตู้ทองและวิ่งออกจากร้านไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป โดยใช้เวลาลงมือไม่เกิน 3 นาที

หลังเกิดเหตุ ทางตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ทั้งฝ่ายสืบสวน ฝ่ายปราบปราม และสายตรวจทุกชุด เร่งไล่ล่าคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี แต่ยังไม่พบตัว.

คนร้ายมือโปร! ชายร่างท้วมบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ โดดข้ามตู้กวาดสร้อยคอทองคำส่วนใหญ่หนักเส้นละ 5 บาท รวม 31 เส้น มูลค่าประมาณ 2.3 ล้าน ในเวลาแค่ 3 นาที ด้าน ตร.ไล่ล่าตามเส้นทางที่คาดว่าจะใช้หลบหนียังไม่พบตัว 6 ม.ค. 2560 14:56 6 ม.ค. 2560 20:10 ไทยรัฐ