ไลฟ์สไตล์
100 year

ทัพปราสาทสายฟ้า พร้อมดับซ่าล้านช้าง พลิกคว้าแชมป์แม่โขงฯ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2560 15:30 น.
SHARE

ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ฯ มั่นใจ ทัพปราสาทสายฟ้า จะพลิกสถานการณ์คว้าแชมป์ลูกหนังโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพ แม้จะแพ้มาในนัดแรก แต่สถิติและรูปเกมดีกว่า...

วันที่ 6 ม.ค. 60 นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงทีมปราสาทสายฟ้า ที่เตรียมทำศึกฟุตบอลโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพ 2016 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 กับทีมล้านช้าง ยูไนเต็ด จากประเทศลาว หลังบุกไปพ่าย 0-1 ในนัดแรก ว่า นักเตะทุกคนยังเข้าโปรแกรมฝึกซ้อมตามปกติ และเชื่อมั่นว่าจะคว้าแชมป์กลับมาได้

ข่าวแนะนำ

ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า จากสถิติในนัดแรกจะเห็นว่า โอกาสของทีมในการทำประตูมีเยอะกว่า แต่จบสกอร์ไม่ได้ ดังนั้นจึงต้องไปปรับแท็กติกให้สมบูรณ์มากขึ้น และเชื่อว่าทีมจะสามารถพลิกกลับมาเป็นแชมป์ได้ในที่สุด

สำหรับสถิติอย่างเป็นทางการในเกมแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโอกาสจบสกอร์ถึง 19 ครั้ง เข้ากรอบ 8 ครั้ง ส่วนทีมล้านช้าง ยูไนเต็ด มีโอกาส 9 ครั้ง เข้ากรอบ 3 ครั้ง

ด้านความเคลื่อนไหวทีมล้านช้าง ยูไนเต็ด นายพันทะจิด อินทิลาด ประธานสโมสร เปิดเผยว่า ชัยชนะในนัดแรกทำให้ชาวลาวภาคภูมิใจ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า เกมนัดที่สอง ทีมเป็นรองบุรีรัมย์อย่างมาก จึงได้ให้โค้ชกำชับแท็กติกมากเป็นพิเศษ พร้อมทั้งหวังว่าทีมจะรักษาสกอร์และคว้าแชมป์แรกได้

ทั้งนี้ ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ เปิดศักราชใหม่ ด้วยรายการศึกชิงเจ้าสโมสรอาเซียน "โตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพ 2016" ร่วมเชียร์ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ป้องกันแชมป์จากทีมล้านช้าง ยูไนเต็ด ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 วันอาทิตย์นี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 18.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโตโยต้า แม่โขง คลับโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดล้านช้าง ยูไนเต็ดไทยรัฐทีวี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:50 น.