ข่าว

วิดีโอ

มท.สั่งฝ่ายปกครอง จ.ใต้ เร่งช่วยเหลือเหยื่อน้ำท่วมในพื้นที่ด่วน

มท.สั่งผู้ว่า-นอภ.-อปท.จังหวัดใต้ เร่งให้ความช่วยเหลือ ปชช.ประสบน้ำท่วม เผยกรมบัญชีกลางอนุมัติขยายวงเงินทดรองราชการเพิ่ม ให้ "ชุมพร-สุราษฎร์ฯ-นครศรีฯ-นราธิวาส-พัทลุง-ยะลา-ปัตตานี-ตรัง-สงขลา" จังหวัดละ 50 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 60 นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งด่วนผู้ว่าฯ นายอำเภอ และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดภาคใต้ เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย พร้อมชี้แจงแนวทางปฏิบัติตามระเบียบการช่วยเหลือของทางราชการ ให้จังหวัดสามารถจัดจ้าง เช่าเรือ หรือรถยกสูง เพื่อใช้ในการช่วยเหลือลำเลียงพี่น้องประชาชนออกจากพื้นที่ประสบภัยที่น้ำท่วมสูง หรือบรรทุกสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคไปแจกจ่ายในพื้นที่เป็นไปอย่างรวดเร็วทันต่อสถานการณ์

ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทย เผยความคืบหน้าการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ล่าสุด ซึ่งกระทรวงมหาดไทยได้รับแจ้งจากกรมบัญชีกลางว่าได้อนุมติขยายวงเงินทดรองราชการในอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัดเพิ่มเติม จังหวัดละ 50 ล้านบาท ให้กับจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช นราธิวาส พัทลุง ยะลา ปัตตานี ตรัง และสงขลา เพื่อให้จังหวัดสามารถให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างรวดเร็ว ทันท่วงที และต่อเนื่อง

มท.สั่งผู้ว่า-นอภ.-อปท.จังหวัดใต้ เร่งให้ความช่วยเหลือ ปชช.ประสบน้ำท่วม เผยกรมบัญชีกลางอนุมัติขยายวงเงินทดรองราชการเพิ่ม ให้ "ชุมพร-สุราษฎร์ฯ-นครศรีฯ-นราธิวาส-พัทลุง-ยะลา-ปัตตานี-ตรัง-สงขลา" จังหวัดละ 50 ล้านบาท 6 ม.ค. 2560 14:13 6 ม.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ