ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มท.สั่งฝ่ายปกครอง จ.ใต้ เร่งช่วยเหลือเหยื่อน้ำท่วมในพื้นที่ด่วน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 16:07 น.
  SHARE

  มท.สั่งผู้ว่า-นอภ.-อปท.จังหวัดใต้ เร่งให้ความช่วยเหลือ ปชช.ประสบน้ำท่วม เผยกรมบัญชีกลางอนุมัติขยายวงเงินทดรองราชการเพิ่ม ให้ "ชุมพร-สุราษฎร์ฯ-นครศรีฯ-นราธิวาส-พัทลุง-ยะลา-ปัตตานี-ตรัง-สงขลา" จังหวัดละ 50 ล้านบาท

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 60 นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งด่วนผู้ว่าฯ นายอำเภอ และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดภาคใต้ เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย พร้อมชี้แจงแนวทางปฏิบัติตามระเบียบการช่วยเหลือของทางราชการ ให้จังหวัดสามารถจัดจ้าง เช่าเรือ หรือรถยกสูง เพื่อใช้ในการช่วยเหลือลำเลียงพี่น้องประชาชนออกจากพื้นที่ประสบภัยที่น้ำท่วมสูง หรือบรรทุกสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคไปแจกจ่ายในพื้นที่เป็นไปอย่างรวดเร็วทันต่อสถานการณ์

  ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทย เผยความคืบหน้าการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ล่าสุด ซึ่งกระทรวงมหาดไทยได้รับแจ้งจากกรมบัญชีกลางว่าได้อนุมติขยายวงเงินทดรองราชการในอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัดเพิ่มเติม จังหวัดละ 50 ล้านบาท ให้กับจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช นราธิวาส พัทลุง ยะลา ปัตตานี ตรัง และสงขลา เพื่อให้จังหวัดสามารถให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างรวดเร็ว ทันท่วงที และต่อเนื่อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมอุทกภัยภาคใต้มท.สถานการณ์น้ำท่วม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 01:11 น.