ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ค้นบ้านหนุ่มเมืองคอน พบปืน-มีดดาบเพียบ อ้างชอบสะสมไว้ดูเล่น

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2560 16:09 น.
SHARE

ตร.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พบหนุ่มวัย 30 มีอาการคล้ายคนเมาเรียกตรวจพบยาบ้า 2 เม็ด ขยายผลไปตรวจที่บ้านพบปืนพร้อมกระสุนและมีดดาบเพียบ เจ้าตัวบอกเก็บสะสมแต่เด็ก เอาไว้ดูเล่น

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.60 พ.ต.ท.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ได้จับกุมตัวนายเชษฐา หรือตาล ธานีรัตน์ อายุ 30 ปี ขณะขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟเอ็กซ์ สีแดงดำ ทะเบียน คงบ 250 นครศรีธรรมราช อยู่บนถนนสายบ้านนาท่อม-บ้านควนนกหิน

ข่าวแนะนำ

หลังนายเชษฐา มีอาการคล้ายคนเมาและมีพิรุธจึงขอเรียกตรวจได้สังเกตเห็นถุงพลาสติกใสวางอยู่หน้าตะกร้ารถจักรยานยนต์แกะดูข้างในเป็นยาบ้า 2 เม็ด ควบคุมตัวขยายผลไปตรวจค้นที่บ้านซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าพบอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ไม่มีทะเบียน ชนิดบรรจุกระสุนทางปากลำกล้องแขวนอยู่ที่ผนังบ้านภายในห้องนอน

จากการตรวจสอบอย่างละเอียดทั้งในห้องนอน ห้องครัว บนหิ้งพระ ยังพบกระสุนปืนหลากหลายชนิดมีทั้งกระสุนปืนเอ็ม 16 หรือขนาด 5.56 มม.จำนวน 10 นัด กระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 1 นัด ขนาด 9 มม.จำนวน 1 นัด ขนาด.22 จำนวน 2 นัด,ขนาด 6.0 จำนวน 1 นัด กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 และเบอร์ 20 อย่างละ 1 นัด รวมกระสุนปืนที่พบจำนวน 17 นัด กล่องพลาสติกสำหรับเก็บกระสุนปืน 1 กล่อง อุปกรณ์เสพยา 1 ชุด

นอกจากนี้ยังพบมีดดาบอีกหลายเล่มวางอยู่ตามห้องนอน ห้องครัว อีกจำนวนหนึ่ง ต่อมาได้นำตัวมาตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายพบว่าเป็นสีม่วง จึงควบคุมตัวมาสอบสวนให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าที่พบเป็นของตนเพื่อจะนำไปเสพกับเพื่อน ส่วนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนตนเป็นคนที่ชอบสะสมเก็บไว้ดูเล่นเพราะชอบมาตั้งแต่เด็ก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สะสมปืนสะสมมีดดาบหนุ่มเมืองคอนทุ่งใหญ่นครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:13 น.