ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนตกถนนลื่น รถชน 4 คันรวด ทัวร์เกาหลีไปหัวหิน ตกข้างทางเจ็บ 14 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2560 14:45 น.
SHARE

ฝนตกถนนลื่น ส่งผลให้รถชนกัน 4 คันรวดช่วงโค้งหัวสะพาน ถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ จ.เพชรบุรี ลูกทัวร์ชาวเกาหลีที่จะไปท่องเที่ยวหัวหินบาดเจ็บ 12 ราย ไกด์ไทยเจ็บอีก 2 ราย โชคดีที่ไม่มีใครอาการสาหัสหรือเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 60 ร.ต.อ.อัคคะเมศฐ์ สิงห์สังข์ ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชน มีผู้บาดเจ็บหลายรายที่ บริเวณหน้าโรงสีเก่า โค้งหัวสะพาน ถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงเร่งประสานขอกำลังสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี และรถกู้ชีพโรงพยาบาลพระจอมเกล้า รถกู้ชีพโรงพยาบาลเพชรรัชต์ และรถกู้ชีพโรงพยาบาลเมืองเพชร

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกข้าวโพด หมายเลขทะเบียน บว 4549 ราชบุรี ขวางถนนอยู่ โดยมีรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกน้ำมันพืชส่วนหน้า 70-5816 ราชบุรี ส่วนหลัง 70-5817 ราชบุรี ชนอยู่กลางคัน ใกล้กันที่บริเวณไหล่ทางพบรถทัวร์โดยสารปรับอากาศชั้นเดียว สีฟ้า-ขาว ทะเบียน 32-3787 กทม. พลิกตะแคงตกไหล่ทางชนกับเสาไฟฟ้า และมีผู้บาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีรวมทั้งหมด 12 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย และไกด์ชาวไทยอีก 2 ราย รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 14 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมืองเพชร ใกล้กันยังพบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บล 3063 ราชบุรี ชนเข้ากับบ้านเรือนที่อยู่ในบริเวณนั้นได้รับความเสียหายด้วย

จากการตรวจสอบพบว่า ก่อนเกิดเหตุฝนตกถนนลื่นทำให้รถบรรทุกข้าวโพด ซึ่งมี นายพีระพงษ์ มหารักไพ เป็นคนขับ เดินทางมาจากสวนผึ้ง จะนำข้าวโพดไปส่งให้ที่ตลาดหนองบ้วย อ.ท่ายาง เสียหลักลื่นขวางถนน ทำให้รถทัวร์ซึ่งมี นายชัตพล ทวีทรัพย์ อายุ 35 ปี เป็นคนขับที่ไปรับคณะนักท่องเที่ยวเกาหลีมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อไปส่งที่โรงแรมใน อ.หัวหิน ขับตามมาหักหลบ ทำให้รถเสียหลักตกไหล่ทาง

ขณะเดียวกัน รถพ่วงน้ำมันพืชของ นายจักรพันธ์ พันชมภู ที่มาจากพระประแดง กำลังวิ่งไปที่ จ.ชุมพร วิ่งเข้าโค้งเมื่อมาเจอรถบรรทุกข้าวโพดที่ขวางถนนอยู่ แต่เบรกรถไม่ทันจึงทำให้ชนช่วงกลางรถพ่วง รถกระบะอีซูซุที่ตามมาอีกคันบรกไม่ทันจึงหักหลบลงข้างทางชนกับบ้านเรือนประชาชนเสียหายอีกราย

สำหรับจุดที่เกิดเหตุมักมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะเวลาที่ฝนตก จะทำให้ถนนลื่นและมักมีรถเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว.      

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกถนนลื่นรถบัสทัวร์เกาหลีรถพลิกคว่ำทัวร์เกาหลีเพชรบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:22 น.