ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศตส.จัดระเบียบสนามหลวง งดสักการะพระบรมศพ 20-21 ม.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 14:11 น.
  SHARE

  ศตส.งดเข้าสักการะพระบรมศพ-ทุกกิจกรรมรอบสนามหลวง 20-21 ม.ค.นี้ พร้อมลดจุดบริการอาหาร ปชช.เหลือ 6 จุด ขอความร่วมมือไม่ประกอบอาหารสดในพื้นที่

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) กล่าวถึงผลการประชุม ศตส.ว่า ในวันที่ 20-21 ม.ค.นี้ จะหยุดกิจกรรมต่างๆ โดยรอบสนามหลวงทั้งหมด รวมถึงการเข้ากราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องจากจะมีพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร ครบรอบ 100 วันการสวรรคต จากนั้นจะเปิดให้จัดกิจกรรมอีกครั้งในวันที่ 22 ม.ค.นี้ ส่วนกำหนดการเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมศพได้ถึงเมื่อใดนั้น ขอให้รอประกาศที่ชัดเจนจากสำนักพระราชวังอีกครั้ง สำหรับการเตรียมการทั้งอาหารและการรองรับประชาชนนั้น ไม่อยากให้มีการประกอบอาหารสดในพื้นที่ท้องสนามหลวง แต่อยากให้ทำเป็นชุดอาหารกล่องพร้อมน้ำดื่ม อีกทั้งขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันดูแลความสะอาดในพื้นที่ และทิ้งขยะในจุดที่จัดไว้ให้

  นายออมสิน กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ได้ลดจุดบริการอาหารแก่ประชาชนที่เดินทางมากราบสักการะพระบรมศพ จากเดิมที่มี 17 จุด เป็น 6 จุด ได้แก่ 1. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) 2. โรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ 3.ประตูเทวาภิรมย์ 4. สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเดิม 5. วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ราชวรมหาวิหาร 6. ราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนามม้านางเลิ้ง) โดยแต่ละจุดจะมีเจ้าหน้าที่กระทรวงต่างๆ มาสับเปลี่ยนทำหน้าที่ดูแลประชาชน โดยใช้งบประมาณของแต่ละกระทรวงเป็นหลัก ขณะที่กลุ่มจิตอาสาที่ต้องการให้บริการประชาชนยังสามารถดำเนินการได้ โดยต้องประสานงานกับกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) ก่อน.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คตส.พระบรมศพสนามหลวงสักการะพระบรมศพจัดระเบียบ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:39 น.