ข่าว

วิดีโอ

บี้ ห่วง เป่าเปา ไม่อยากให้ใครหอมแก้มลูก กลัวติดเชื้อโรค

บี้ ธรรศภาคย์ ดีใจที่ทุกคนเอ็นดูน้องเป่าเปา แจงถึงสาเหตุไม่อยากให้คนมาหอมแก้ม เพราะน้องยังเด็ก เสี่ยงต่อการไม่สบายเลยอยากป้องกันไว้ ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ...

เป็นเน็ตไอดอลตัวจิ๋วตั้งแต่อายุ 6 เดือน สำหรับน้องเป่าเปา ลูกสาวของ บี้ ธรรศภาคย์ กับ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ที่ตอนนี้ไปไหนมาไหนคนให้ความสนใจมากกว่าพ่อแม่ซะอีก อย่างเวลาไปเที่ยวนอกจะคนจะมาขอถ่ายรูปแล้ว อยากขอหอมแก้มอีกด้วย ซึ่งงานนี้พ่อบี้ต้องขอบอกไว้ก่อนว่า อาจไม่สามารถให้ทำได้ เพราะน้องยังเล็กและกลัวป่วยง่าย

ไปเที่ยวไหนมาบ้าง? "คริสต์มาสไปฮ่องกงมาครับ และเคาต์ดาวน์กับที่บ้านครับ" เดินสายบ่อยมาก กลายเป็นทริป เป่าเปา around the world? "ใช่ ไปหลายที่ จริงๆ ใจพ่อแม่ก็อยากเที่ยวด้วยแหละ แต่ห่างกับลูกไม่ได้เลยเอาลูกไปด้วยกัน" หลายคนเป็นห่วง พาน้องเป่าเปาขึ้นเครื่องบ่อยจะเป็นอะไรหรือเปล่า? "แต่บี้กับกิ๊บคิดว่าอยากจะฝึกเขา คือบนเครื่องวันนั้นทั้งลำเด็กร้องหมดเลยนะ แต่เขานั่งเงียบอยู่คนเดียว เขาคงชินแล้วกับการนั่งอยู่บนเครื่อง การไปต่างประเทศ มันก็ถือเป็นข้อดีครับ และยังได้ให้เขาได้เจออะไรต่างๆ นานานอกประเทศ ที่ในประเทศไทยไม่มีให้เห็น จริงๆ เด็กก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไรหรอก แต่ลึกๆ บี้คิดว่าเขาคงมีความทรงจำที่แตกต่างจากที่นี่"

เจอกระแสดราม่าเลี้ยงลูกแบบแปลกๆ บ้างไหม อย่างทำไมต้องพาลูกขึ้นเครื่องไปเที่ยวบ่อย? "หลายคนก็พาไปเที่ยวเมืองนอกบ่อยนะ เราไปต่างประเทศเราก็เจอคนไทยที่พาลูกไปเที่ยว ยังคุยกันอยู่เลย มันไม่ได้แปลกนะครับ" ลูกเรากลายเป็นขวัญใจของใครหลายคนไปแล้วในเรื่องความรัก? "ดีใจมากเลยนะที่เวลาไปไหนมีแต่คนเอ็นดูเขา ขอบคุณที่รักลูกเรานะ" ตอนนี้พ่อกับแม่กระแสตกไปเลย? "ใช่ มีแต่คนพูดไม่อยากถ่ายรูปกับบี้เลย อยากถ่ายรูปกับเป่าเปา บางคนเจอเป่าเปาแล้วกรี๊ดหนักมากก็มี เด็กหกเดือนทำให้คนรักขนาดนี้ก็ดี"  พอมีคนเอ็นดูลูกเราเยอะ เราป้องกันยังไงเมื่อพาลูกไปอยู่ในที่คนเยอะๆ? "คือเราไม่รู้จะห้ามยังไง เราได้แค่บอกอย่าโดนแก้มน้อง อย่าโดนปากน้องนะ คือเราให้จับมือนิดๆ หน่อยๆ ได้ บางคนก็อยากหอมเราก็ตกใจ แต่ต้องขออนุญาตบอกนิดนึงว่าเราไม่สะดวกครับ ถ้าจะหอมมาหอมพ่อดีกว่า"

พอเราพูดแบบนี้ทุกคนเข้าใจไหม? "ส่วนมากทุกคนก็โอเคเข้าใจนะครับ คือเด็กป่วยง่าย เราไม่รู้ว่ามีเชื้อโรคอะไรบ้าง" มีแพลนอยากมีคนที่สองเลยไหม? "ไม่รู้อ่ะ ยังไม่รู้จริงๆ ใจตอนนี้อยากจะมีเลย แต่ก็อยากให้เป่าเปาโตขึ้นหน่อยสักสองสามขวบก่อนค่อยมี" เราวางแผนไว้แล้วใช่ไหม? "ไม่ได้วางแผนอะไรนะครับ แล้วแต่อารมณ์(ยิ้ม) แต่ผมไปทำงานต่างประเทศบ่อย ไม่อยากทิ้งให้กิ๊บเขาอุ้มท้องอยู่คนเดียว แต่ถ้าถามว่าอยากมีไหม อยากมีครับ เพราะคนเลี้ยงให้มีเยอะมาก" จะมีแพลนไปทำงานที่ต่างประเทศอีกเมื่อไหร่? "ไปประมาณเดือนมีนาคมครับ ที่จีน ไปประมาณสามเดือน แต่ยังไม่ชัวร์ครับ ยังบอกอะไรไม่ได้ว่าไปทำไม เดี๋ยวรอชัวร์แล้วบอกอีกทีนึงครับ เร็วๆ นี้" พอเรามีลูกแล้วจะไปโกอินเตอร์ที่จีนจะส่งผลกระทบอะไรไหม? "เท่าที่คุยไม่มี เพราะไมค์ก็ดังที่นู่นนะครับ ไม่น่ามีปัญหาอะไร คนจีนเขาเข้าใจนะครับ" ทางจีนมีเป็นแฟนคลับลูกเราบ้างไหม? "อันนี้ไม่ได้เข้าไปดูเลย แต่ตอนไปฮ่องกงเป่าเปานางมีแฟนคลับที่ฮ่องกงด้วยนะ ตอนไปซื้อของก็มีแต่คนทัก เราก็ถามรู้จักลูกเราเหรอ เขาบอกรู้ น้องน่ารัก".

บี้ ธรรศภาคย์ ดีใจที่ทุกคนเอ็นดูน้องเป่าเปา แจงถึงสาเหตุไม่อยากให้คนมาหอมแก้ม เพราะน้องยังเด็ก เสี่ยงต่อการไม่สบายเลยอยากป้องกันไว้ ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ... 6 ม.ค. 2560 13:40 6 ม.ค. 2560 16:04 ไทยรัฐ