ข่าว

วิดีโอ

ทยอยเผาเหยื่อรถตู้จันท์ จังหวัดเดียว 13 ศพ สลด แม่กู้เงินทำศพลูกสาว

สุดรันทด พบครอบครัวเหยื่อรถตู้มรณะ ที่แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ลูกสาววัย 28 ปี เป็นกำลังหลักทำงานหาเงินมาให้สร้างบ้าน หลังลูกตายพ่อแม่ต้องกู้เงิน 3 หมื่นมาทำศพ เผย 13 ศพ ทยอยเผาเสาร์-จันทร์นี้...

วันที่ 6 ม.ค.60 ที่ จ.จันทบุรี ต้นทางคิวรถตู้มรณะที่ข้ามเลนไปชนรถกระบะที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา เกิดไฟลุกไหม้รถทั้งสองคัน จนมีผู้เสียชีวิตมากถึง 25 ศพ ส่วนใหญ่เป็นชาวจันทบุรี

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (5 ม.ค.) นายวิทูรัช ศรีนาม ผวจ.จันทบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ได้เดินสายไปเยี่ยมปลอบขวัญ ให้กำลังใจ และสอบถามรายละเอียดความต้องการของญาติในการเยียวยาช่วยเหลือ หลังจากที่ศพของผู้ประสบอุบัติเหตุรถตู้โดยสารสาธารณะชนประสานงากับรถกระบะ ถูกนำกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนาบ้านเกิด จ.จันทบุรี รวม 13 ศพ

ในวันนี้ (6 ม.ค.) นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ รอง ผวจ.จันทบุรี พร้อมด้วย นายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รอง ผวจ. นางสุจิตรา ศรีนาม นายกเหล่ากาชาด จ.จันทบุรี ได้เดินทางไปที่วัดซอยสอง ต.สามพี่น้อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของ น.ส.ดารณี พลายคง หรือ น้องหนู อายุ 28 ปี ที่บ้านในพื้นที่ ม.1 ต.สามพี่น้อง อ.แก่งหางแมว ทำงานเป็นลูกจ้างแผนกมาร์เก็ตติ้ง บริษัทขนส่งพัสดุ ย่านห้วยขวาง กทม. หนึ่งในเหยื่อรถตู้มรณะ

ทั้งนี้ บรรยากาศในงานศพเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครัวและญาติพี่น้อง โดยนายบุณณ์เมศ พลายคง และนางนงเยาว์ คำสี พ่อและแม่ของ น.ส.ดารณี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาลูกสาวเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำงานเก็บเงินส่งให้พ่อกับแม่สร้างบ้านเป็นที่อยู่อาศัยแทนกระต๊อบในสวนยางของนายจ้างที่ตนเองสองสามีภรรยาเป็นแรงงานรับจ้างกรีดยาง นอกจากนี้ก่อนที่ลูกสาวจะเสียชีวิต นางนงเยาว์ ผู้เป็นแม่ ประสบอุบัติเหตุขาหัก และช่วงที่ติดต่อขอรับศพลูกกลับบ้านที่จันทบุรี ทางบ้านต้องไปกู้เงินมาจำนวน 30,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายเดินทางไปรับศพลูก และจัดงานศพ

ด้านนางสุจิตรา ศรีนาม นายกเหล่ากาชาด จ.จันทบุรี เผยว่า นอกจากการช่วยเหลือตามระเบียบราชการ พ.ร.บ.ผู้ประสบภัยจากรถ ในเบื้องต้นรายละ 7 แสนบาท และเงินช่วยสมทบของจังหวัดแล้ว ทางกาชาดเตรียมหาแนวทางช่วยเหลือสร้างบ้านให้กับครอบครัวของ น.ส.ดารณี เพื่อได้มีที่อยู่อาศัยอย่างถาวร สนองเจตนาและความกตัญญูของลูกสาวที่ตั้งใจไว้ ก่อนที่จะเสียชีวิตไปก่อนวัยอันควร

สำหรับศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตู้ จะทยอยประกอบพิธีฌาปนกิจและพิธีทางศาสนา เริ่มจากวันเสาร์ที่ 7 มกราคม ได้แก่ศพ น.ส.ศิริพร หนุนเกื้อกูล เจ้าหน้าที่แบงก์ชาติ ที่ วัดเขาวงกต อ.แก่งหางแมว ศพน้องคิว อดีตนักบาสเกตบอลเยาวชนจันทบุรี ที่โบสถ์คริสต์ท่าแฉลบ ศพน.ส.หทัยทิพย์ หมดภัย หรือน้องเจเจ พนักงานบริษัทฮอนด้าออโตโมบิล ที่วัดคมบาง ศพน.ส.หนึ่งฤทัย ปันขัด ที่วัดพลับพลา และศพของสองพ่อลูกที่เสียชีวิตในรถกระบะ ที่วัดคลองบอน อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

ที่เหลือประกอบพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 8 ม.ค. ได้แก่ นายประกาศิต รัตนตันหยง นักวิจัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายพรหมพต กอศิริวรานนท์ หรือน้องกันต์ นิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วัดป่าคลองกุ้ง นางสาวหทัยรัตน์ บุญฤทธิ์ หรือน้องออย พนักงานระดับ 7 ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ ที่วัดจันทนาราม น.ส.ดารณี พลายคง หรือน้องหนู ที่วัดซอยสอง อ.แก่งหางแมว และวันจันทร์ที่ 9 ม.ค. อีก 1 ศพ คือ นางวิมล ธีระนิธิ ครูอัตราจ้าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ที่มีบุตรชายอายุเพียงขวบเศษ

ในส่วนของการช่วยเหลือญาติผู้ประสบอุบัติเหตุ ทางจังหวัดได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลือญาติผู้ประสบอุบัติเหตุตามสิทธิที่จะได้รับอย่างเร่งด่วน  พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกตามที่ญาติร้องขอ.

(ภาพจาก ปชส.จ.จันทบุรี) 

สุดรันทด พบครอบครัวเหยื่อรถตู้มรณะ ที่แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ลูกสาววัย 28 ปี เป็นกำลังหลักทำงานหาเงินมาให้สร้างบ้าน หลังลูกตายพ่อแม่ต้องกู้เงิน 3 หมื่นมาทำศพ เผย 13 ศพ ทยอยเผาเสาร์-จันทร์นี้... 6 ม.ค. 2560 13:17 6 ม.ค. 2560 14:47 ไทยรัฐ