ข่าว

วิดีโอ

เชือดไก่ให้ลิงดู

โดย สหบาท

วันนี้ขอเอาผลงานของเจ้าหน้าที่หลายหน่วยในจังหวัดชลบุรี ประกอบด้วย พ.ต.อ.พิสิฏฐ โปรยรุ่งโรจน์ รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.ท.พีรพัฒน์ ศิริวรไชยกุล รอง ผกก.สส.สทล.1 กก.8 บก.ทล. พ.ต.สุพิชา จันทร์ลอย หัวหน้าชุด คสช.เมืองชลบุรี และ เจ้าหน้าที่ทหารจากกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21 รอ.) มาชื่นชม

หลังจากเปิดยุทธการดักจับแก๊งรถซิ่งที่ใช้ถนนบายพาสหนองข้างคอก ต.หนองข้างคอก อ.เมืองชลบุรี สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

จับกุมนักซิ่งรถ 44 คน ตรวจยึดรถแต่งซิ่ง 52 คัน พร้อมกองเชียร์ ที่ถูกดำเนินคดีข้อหาสนับสนุนให้มีการแข่งรถในทางสาธารณะอีก 76 คน!

เรียกว่า ตำรวจ-ทหารชุดนี้ จับดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งทั้งหมด 120 คน ระหว่างทำสำนวนส่งฟ้องศาล ให้ประกันตัวไปด้วยวงเงินประกันคนละ 4.5 หมื่นบาท

ระหว่างนั้นพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี รวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบรถอย่างละเอียดว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมา หรือผิดกฎหมายข้อไหนอะไรหรือไม่?

พบว่า รถบางคันลงทุนแต่งเครื่องและตัวรถไปหลักล้านบาท!

จนถึงวันนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งศาลแขวงจังหวัดชลบุรี พนักงานสอบสวนเสนอให้ลงโทษปรับนักซิ่งสถานหนัก และให้ริบรถแข่งของกลางด้วย!

ศาลแขวงจังหวัดชลบุรีพิจารณาแล้วเห็นว่า ควรปรับนักซิ่งทั้ง 44 คน คนละ 11,000 บาท ส่วนผู้สนับสนุนปรับคนละ 7,000 บาท จำคุกคนละ 2 เดือน แต่โทษจำให้รอลงอาญาไว้ 1 ปี พักใบอนุญาตขับขี่คนละ 6 เดือน และให้บำเพ็ญประโยชน์อีกคนละ 12 ชั่วโมง

ส่วนรถยนต์และรถกระบะของกลางทั้งหมด 52 คัน ตรวจสอบแล้วไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งรถ 3 คัน ส่วนที่เหลืออีก 49 คันให้ริบตามพนักงานสอบสวนเสนอ!

แว่วมาว่า หลังจ่ายค่าปรับตามศาลสั่ง นักซิ่งบางคนถึงกับเดินทางไปที่ค่ายนวมินทราชินี กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ สถานที่จอดรถที่ถูกยึดไว้ มองดูรถที่เคยเป็นของตัวเองอย่างเสียดาย

น่าสงสารน่ะใช่...แต่เรื่องราวทั้งหมดโทษใครไม่ได้ นอกจากตัวเอง?

สหบาท

6 ม.ค. 2560 11:52 6 ม.ค. 2560 11:52 ไทยรัฐ