ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เกาะสมุย-กาญจนดิษฐ์ น้ำท่วมขังนาน ไก่เนื้อตายอื้อ สูญเงินกว่า 10 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 13:02 น.
  SHARE

  น้ำยังท่วมขังในหลายอำเภอ ที่ จ.สุราษฎร์ธานี เกาะสมุย ยังมีฝนตกต่อเนื่อง น้ำรอการระบายบางแห่งสูงถึง 40 ซม. ขณะที่สนามบินยังใช้การได้แต่ยังต้องจับตาเรื่องสภาพอากาศอีกครั้ง ส่วนผู้เลี้ยงไก่เนื้อโอดอีก 9 วันไก่จะขายได้ น้ำป่าพัดมาครั้งเดียวสูญเงินกว่า 10 ล้าน

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยังคงมีฝนตกลงมาเป็นระยะตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาจนถึงเช้าของวันนี้ ทำให้ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาไหลเอ่อล้นออกจากพรุเฉวง ที่เป็นแหล่งรองรับน้ำ ไหลเข้าท่วมถนนเลียบหาดเฉวง ต.บ่อผุด อย่างต่อเนื่อง

  โดยพื้นที่ถนนเลียบชายหาดเฉวง เป็นพื้นที่ย่านเศรษฐกิจของเกาะสมุย ที่มีโรงแรมที่พักและร้านอาหารจำนวนมาก ทำให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าออกที่พักต้องเดินทางด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีปริมาณน้ำสูงประมาณ 40 เซนติเมตร ทางเจ้าหน้าที่ต้องปิดการสัญจรถนนสายดังกล่าว ทำให้รถยนต์ไม่สามารถขับผ่านจุดดังกล่าวได้

  ส่วนที่สนามบินเกาะสมุย ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เครื่องสามารถลงจอดที่สนามบินเกาะสมุยได้แล้วในบางเที่ยวบิน เพื่อเร่งระบายผู้โดยสารที่จะเดินทางทั้งขาเข้า-ขาออก จากเกาะสมุย แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศแต่ละช่วงเวลา โดยทางสนามบินได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารตรวจเช็กการเดินทางและเที่ยวบิน ก่อนเดินทางจากที่พักมายังสนามบิน เพื่อไม่ให้ผู้โดยสารต้องมารอขึ้นเครื่องที่สนามบินเกาะสมุยนานเกินไป

  ขณะเดียวกัน ในพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ชาวบ้านอพยพขนย้ายสิ่งของและสัตว์เลี้ยงขึ้นสู่ที่สูงไม่ทัน ได้รับความเสียหายจำนวนมาก เช่น พื้นที่หมู่ 9 ต.ป่าร่อน น้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมอย่างรวดเร็วในคืนวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ในพื้นที่ขนย้ายไก่ไม่ทัน ตายเกือบทั้งหมด

  นายพันธรักษ์ คงนาค อายุ 40 ปี กล่าวว่า น้ำป่าได้ไหลมาท่วมในพื้นที่อย่างรวดเร็ว ในคืนวันที่ 4 ม.ค. และท่วมขังนานกว่า 48 ชั่วโมง ทำให้จนถึงขณะนี้ไก่เนื้อที่ตนได้เลี้ยงไว้ในฟาร์ม จำนวน 12,000 ตัว ตายทั้งหมด ทั้งที่เหลือเวลาอีก 9 วันก็สามรถจับไก่ขายได้แล้ว นอกจากนี้ ยังมีฟาร์มไก่เนื้อของเพื่อนบ้านอีกจำนวน 7 ฟาร์ม ที่ได้รับผลกระทบด้วย โดยรวมไก่เนื้อทั้งหมดที่ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม ทำให้ไก่ตายมากกว่า 1 แสนตัว มูลค่าความเสียหายรวม 10 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ได้นำซากไก่ใส่กระสอบปุ๋ยเพื่อเตรียมฝังกลบต่อไป

  null
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมสุราษฎร์น้ำท่วมเกาะสมุยน้ำป่าหลากสุราษฎร์ธานี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 00:21 น.