ข่าว

วิดีโอ

'ปึ้ง' เย้ย 'บิ๊กตู่' ระวัง ครม.เป็นสะพานผุพัง จี้ทบทวนซื้ออาวุธ

"ปึ้ง" เย้ย "ประยุทธ์" ระวัง ครม.จะเป็นเหมือนสะพานที่ไร้คุณภาพส่อพัง พร้อมเรียกร้องให้ทบทวนการใช้งบประมาณแผ่นดินที่ใช้กันแบบอีลุ่ยฉุยแฉก...

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บอกว่าจะให้ทั้ง ครม.เป็นเหมือนสะพานให้คนไทยเดินข้าม ถือว่าเป็นการสร้างสรรค์ที่ดี แต่เกรงว่าถ้าสะพานถูกสร้างขึ้นมาโดยใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไร้คุณภาพ หรือมีการทุจริตแอบกินปูนกินเหล็กก็อาจจะพังครืนลงมาได้ จะทำให้ประชาชนตกสะพานตายกันทั้งหมด รวมถึง ครม. ถ้าได้คนไม่เก่ง ไม่มีความรู้ความสามารถเข้ามาบริหารประเทศ อาจจะทำให้เศรษฐกิจถดถอย ประชาชนอยู่อย่างยากลำบากเดือดร้อนกันไปหมด และเมื่อนั้นก็ไม่ทราบว่าสะพานจะทนการเหยียบย่ำของประชาชนคนไทยไหวหรือไม่

"ยิ่งหากมีการทุจริตคอร์รัปชันใช้งบประมาณแผ่นดินไม่บันยะบันยัง ใช้กันแบบอีลุ่ยฉุยแฉก ไม่คิดให้รอบคอบ เช่น การจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์มากมายในขณะที่ไม่ได้ไปรบพุ่งกับใคร เพื่อนบ้านก็เป็นประชาคมอาเซียน เป็นมิตร เราก็ไม่จำเป็นต้องสะสมอาวุธ ไม่ว่าจะเป็นรถถัง เรือดำน้ำ น่าจะนำงบประมาณไปพัฒนาด้านการศึกษา การรักษาพยาบาล การท่องเที่ยว การเกษตร และสร้างความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน"

ทั้งนี้อยากเรียกร้อง พล.อ.ประยุทธ์ พิจารณาไตร่ตรองดูให้ดี และรีบแก้ไขวิธีการใช้งบประมาณกันเสียใหม่ อาจใช้ มาตรา 44 แก้เลยก็ได้ จะได้มีโอกาสแต่งเพลงจนออกเป็นอัลบั้มเมดเล่ย์.

"ปึ้ง" เย้ย "ประยุทธ์" ระวัง ครม.จะเป็นเหมือนสะพานที่ไร้คุณภาพส่อพัง พร้อมเรียกร้องให้ทบทวนการใช้งบประมาณแผ่นดินที่ใช้กันแบบอีลุ่ยฉุยแฉก... 6 ม.ค. 2560 11:17 6 ม.ค. 2560 11:52 ไทยรัฐ