ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ปึ้ง' เย้ย 'บิ๊กตู่' ระวัง ครม.เป็นสะพานผุพัง จี้ทบทวนซื้ออาวุธ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 11:59 น.
  SHARE

  "ปึ้ง" เย้ย "ประยุทธ์" ระวัง ครม.จะเป็นเหมือนสะพานที่ไร้คุณภาพส่อพัง พร้อมเรียกร้องให้ทบทวนการใช้งบประมาณแผ่นดินที่ใช้กันแบบอีลุ่ยฉุยแฉก...

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บอกว่าจะให้ทั้ง ครม.เป็นเหมือนสะพานให้คนไทยเดินข้าม ถือว่าเป็นการสร้างสรรค์ที่ดี แต่เกรงว่าถ้าสะพานถูกสร้างขึ้นมาโดยใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไร้คุณภาพ หรือมีการทุจริตแอบกินปูนกินเหล็กก็อาจจะพังครืนลงมาได้ จะทำให้ประชาชนตกสะพานตายกันทั้งหมด รวมถึง ครม. ถ้าได้คนไม่เก่ง ไม่มีความรู้ความสามารถเข้ามาบริหารประเทศ อาจจะทำให้เศรษฐกิจถดถอย ประชาชนอยู่อย่างยากลำบากเดือดร้อนกันไปหมด และเมื่อนั้นก็ไม่ทราบว่าสะพานจะทนการเหยียบย่ำของประชาชนคนไทยไหวหรือไม่

  "ยิ่งหากมีการทุจริตคอร์รัปชันใช้งบประมาณแผ่นดินไม่บันยะบันยัง ใช้กันแบบอีลุ่ยฉุยแฉก ไม่คิดให้รอบคอบ เช่น การจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์มากมายในขณะที่ไม่ได้ไปรบพุ่งกับใคร เพื่อนบ้านก็เป็นประชาคมอาเซียน เป็นมิตร เราก็ไม่จำเป็นต้องสะสมอาวุธ ไม่ว่าจะเป็นรถถัง เรือดำน้ำ น่าจะนำงบประมาณไปพัฒนาด้านการศึกษา การรักษาพยาบาล การท่องเที่ยว การเกษตร และสร้างความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน"

  ทั้งนี้อยากเรียกร้อง พล.อ.ประยุทธ์ พิจารณาไตร่ตรองดูให้ดี และรีบแก้ไขวิธีการใช้งบประมาณกันเสียใหม่ อาจใช้ มาตรา 44 แก้เลยก็ได้ จะได้มีโอกาสแต่งเพลงจนออกเป็นอัลบั้มเมดเล่ย์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลครม.เป็นเหมือนสะพานรัฐบาลประยุทธ์สะพานพังทุจริตคอร์รัปชัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 21:18 น.