ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘จะฆ่างู ก็ต้องตัดหัวงู’ เกาหลีใต้ เร่งแผนตั้งหน่วยปลิดชีพ คิม จอง อึน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 11:46 น.
  SHARE

  CNN เผยเกาหลีใต้เร่งเดินเครื่อง จัดตั้ง ‘หน่วยปลิดชีพ’ ผู้บัญชาการทหารเกาหลีเหนือ รวมทั้ง คิม จอง อึน หากเกิดสงครามระหว่างเกาหลีใต้และเหนือขึ้นมาจริงๆ ชี้ รบ.เปียงยางป่วนต่อเนื่อง ทั้งทดลองระเบิดนิวเคลียร์และขีปนาวุธ...

  เมื่อ 6 ม.ค. 60 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ว่า รัฐบาลเกาหลีใต้กำลังเร่งดำเนินการแผนจัดตั้ง ‘หน่วยปลิดชีพ’ ซึ่งเป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติภารกิจปลิดชีวิตบรรดาผู้บัญชาการทหารของเกาหลีเหนือ รวมทั้ง นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ หากสงครามอุบัติขึ้น

  เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ เผยว่า ‘ถ้าจะฆ่างู คงต้องตัดหัวงู’ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ‘ปลิดชีพ’ จะปฏิบัติภารกิจสังหารผู้บัญชาการทหารเกาหลีเหนือในช่วงเกิดสงคราม ขณะที่ในทางเทคนิคแล้ว ขณะนี้ เกาหลีใต้และเกาหลีเหนือยังคงอยู่ในห้วงสงคราม ถึงแม้รัฐบาลทั้งสองชาติได้ร่วมลงนามในข้อตกลงพักรบกันแล้วตั้งแต่ปี 2496 ก็ตาม แต่ยังไม่ใช่การลงนามในสนธิสัญญา

  ชาวเกาหลีใต้ยืนดูทีวี รายงานข่าวคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือกล่าวสุนทรพจน์ในวันปีใหม่
  ชาวเกาหลีใต้ยืนดูทีวี รายงานข่าวคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือกล่าวสุนทรพจน์ในวันปีใหม่

  สำหรับ หน่วยปลิดชีพ ผู้บัญชาการทหารเกาหลีเหนือในช่วงสงครามนั้น เบื้องต้น ได้มีการเสนอให้ตั้งหน่วยเฉพาะกิจนี้ให้เสร็จเรียบร้อยภายในปี 2562 แต่กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ได้มีแผนเร่งให้สำเร็จเร็วขึ้น มาเป็นภายในปีนี้ เนื่องจากรัฐบาลเปียงยาง ได้ดำเนินการยั่วยุเกาหลีใต้อย่างต่อเนื่อง ทั้งการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ และการทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยไกล โดยกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ยังเชื่อว่า เกาหลีเหนือจะมีการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์และขีปนาวุธต่อไปในปี 2560 ถึงแม้จะถูกประชาคมโลกดำเนินมาตรการคว่ำบาตร และพยายามกดดันให้เกาหลีเหนือยุติการทดสอบอาวุธเหล่านี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หน่วยปลิดชีพคิม จอง อึนเกาหลีใต้ตั้งหน่วยปลิดชีพสงครามเกาหลีเหนือ-ใต้สงครามเกาหลี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:11 น.