ข่าว

วิดีโอ

ชวน "ห่มหมอก กอดหนาว ดูดาวบนภู" บ้านร่มเกล้า

อากาศหนาวเย็นแบบนี้แม้จะเลยปีใหม่ก็ยังฉุดไม่อยู่จัดทริปท่องเที่ยวขึ้นเหนือขึ้นดอย....!

ที่น่าสนใจ ททท.จับมือ จ.พิษณุโลก เปิดเทศกาล “ห่มหมอก กอดหนาว ดูดาวบนภู” ไปก่อนแล้ว ที่สวนพฤกษศาสตร์ บ้านร่มเกล้า พิษณุโลก จนถึงวันที่ 31 ม.ค.60 กันเลยทีเดียว

นางจิรารัตน์ มีงาม ผอ.ททท.สนง.พิษณุโลก เผยว่า สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า มีพื้นที่อยู่ปลายเทือกเขาภูสอยดาว เป็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์และได้รับพัฒนาจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญ

ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าเที่ยวชมโรงเรือน ศูนย์รวมกล้วยไม้สายพันธุ์ไทยหาชมยาก มีอยู่กว่า 300 ชนิด ที่เด่นเห็นจะเป็นดอกไม้งามนาม “สร้อยสยาม” ดอกไม้ชนิดใหม่เพิ่งค้นพบ

ที่ขาดไม่ได้เป็นเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ หรือจะนั่ง “รถอีแต๊ก” เข้าไปท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติให้เพลิดเพลินใจ แถมได้แวะเยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวเผ่าม้งอย่างใกล้ชิดไปอีกแบบ

ยามค่ำคืน บรรยากาศที่สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้ก็น่าสนใจ เพราะแลดูอยู่โดดเด่นท่ามกลางแสงจันทร์ ตัดกับบนท้องฟ้าที่ระยิบระยับไปด้วยดวงดาวสุกสกาว รู้สึกเหมือนอยู่ใกล้จนแทบจะเอื้อมมือไปจับต้องได้

ยิ่งถ้าคู่หนุ่มสาวความรักหวานแหวว เรียกได้ว่า สะกดใจให้อิ่มเอมบรรยากาศโรแมนติกแบบซึ้งๆ

หรือถ้าใครขึ้นไปพักแรม พอรุ่งสางจะได้เห็นดวงอาทิตย์ขึ้นที่ขอบฟ้าก่อนใคร ชมทะเลหมอกสวยงามเหมือนยืนอยู่ในท่ามกลางสรวงสวรรค์ สมกับสโลแกนงานนี้ “ห่มหมอก กอดหนาว ดูดาวบนภู”

สนใจไปสัมผัสบรรยากาศซาบซึ้งตรึงใจ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานพิษณุโลก หรือโทร.0-5531-6715, 08-1287-4994 และ 0-5525-2742 ถึง 3 ทุกวันในเวลาทำการ

พอมีเวลาเหลือไปปักหมุดเช็กอินกันที่สวนพฤกษศาสตร์ บ้านร่มเกล้า พิษณุโลก ในพระราชดำริ

ที่นี่แหละใครไปเยือนเมืองสองแควช่วงนี้ต้องห้ามพลาดไปสัมผัสบรรยากาศสุดประทับใจ.....!

ยุทธ์ ไกรโชค

6 ม.ค. 2560 10:34 6 ม.ค. 2560 10:34 ไทยรัฐ