ไลฟ์สไตล์
100 year

มุมข้าราชการ 07/01/60

ซี.12
7 ม.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

ตำแหน่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ที่ว่างอยู่ 2 อัตรา จากการที่ เถกิงศักดิ์ ยกศิริ และ ไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ย้ายไปเป็น รองเลขาธิการ ศอ.บต. ทำให้มหาดไทยมีการโยกย้ายทดแทนชุดเล็กๆ โดยให้ ธรรมรงค์ คงวัดใหม่ ที่เพิ่งขึ้นจากปลัดจังหวัดยะลาสู่ตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ไปเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมกับ พาตีเมาะ สะดียามู ที่เพิ่งขึ้นจากหัวหน้าสำนักงานจังหวัดพัทลุง สู่ตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงไปเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส

สำหรับ รองผู้ว่าฯหญิง รายหลังนี้พื้นฐานดั้งเดิมเป็นคนยะลา จบรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และปริญญาโทพัฒนาสังคมนิด้า รับราชการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มาหลายปี เคยเป็นผู้อำนวยการสำนักบริหารกลาง ศอ.บต.ก่อนไปอยู่พัทลุง การย้ายไปนราธิวาสคราวนี้เปรียบเสมือนการกลับพื้นที่เก่า ด้วยอายุราชการที่ยังเหลือยาวนาน 10 ปี ขอให้รักษาเนื้อรักษาตัวไว้ให้ดี รับรองว่าจะได้เป็น ผู้ว่าฯหญิง คนแรกของจังหวัดชายแดนภาคใต้ภายในเวลาไม่เกิน 3-5 ปี.

ข่าวแนะนำ

จากนั้นมีการย้าย โสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬที่มีพื้นฐานมาจากจังหวัดเลย และกำลังเสนอผลงานทางวิชาการเพื่อขึ้นสู่ตำแหน่งที่ปรึกษาด้านกฎหมายที่รักษาการอยู่ โดยเอาชื่อไปเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล แล้วมี หัวหน้าสำนักงานจังหวัด 2 ราย ได้เป็นรอง ผวจ.นอกฤดูกาลคือ สุรศักดิ์ เกษมสุวรรณ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดอุดรธานีเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ และ จรัสชัย โชคเรืองสกุล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดปราจีนบุรีเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ที่จริงตำแหน่งรอง ผวจ.ที่ว่างนี้น่าจะแบ่งให้ ปลัดจังหวัด ได้ขึ้นสัก 1 อัตราก็จะน่าดูชมกว่านี้ แต่เอาเถอะตั้งแล้วก็แล้วกันไป

ว่าแต่การคัดเลือก หัวหน้าสำนักงานจังหวัด อำนวยการระดับสูง 24 ตำแหน่งที่กำลังดำเนินการอยู่นี้จะมีช่องทางในการแก้ไขเพิ่มเติมให้เพิ่มขึ้นเป็น 26 ตำแหน่ง รวม 2 จังหวัดที่ว่างใหม่นี้คือ อุดรธานี–ปราจีนบุรี จะได้หรือเปล่า หรือจะใช้บัญชีที่สอบได้คราวนี้มาใช้แต่งตั้งเพิ่มเติมเพื่อให้ไม่ต้องมาตั้งเรื่องดำเนินการเปิดสอบเปิดการคัดเลือกให้สิ้นเปลืองงบประมาณกันซ้ำซากเท่านั้นเอง

หลักสูตรนักบริหารระดับสูง-นบส.1 ของสำนักงาน ก.พ.กำลังเปิดรับสมัครแล้วในขณะนี้จนถึงวันที่ 20 มกราคม 2560 ส่วนข้าราชการพันธุ์ใหม่ หรือ นปร.11 ของสำนักงาน ก.พ.ร. กำลังอยู่ในกระบวนการคัดเลือกซึ่งจะประกาศผลในไม่ช้านี้

หนังสือดีรับปีใหม่ที่ถูกใจไม่มีเล่มไหนเกิน ชีวิตจริงพริ้งกว่านิยาย สารคดีแห่งชีวิตบนเส้นทางสายวรรณศิลป์ ของ ประยอม ซองทอง ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ขอบอกว่าหนังสือเล่มนี้ใครมีกวีในหัวใจเพียงน้อยนิดไม่อ่านไม่ได้ เข้าใจว่านอกจากเป็นบรรณาการในช่วงปีใหม่แล้ว อาจจะมีวางแผงบ้าง ถ้าหาไม่ได้ให้ติดต่อสำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรังสิต

สำหรับ ต่วยตูน ฉบับสวัสดีปีไก่ พลตำรวจเอกเสริม จารุรัตน์ อดีตหัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำและอดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ เขียนเรื่อง องค์พระบรมครู ของ “วงสหายพัฒนา” ได้ซาบซึ้งตรึงใจของคนที่มีดนตรีการเป็นอย่างยิ่งและไม่ควรพลาดเช่นกัน...

“ซี.12”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มุมข้าราชการซี.12รองผู้ว่าราชการจังหวัดเถกิงศักดิ์ ยกศิริพาตีเมาะ สะดียามู

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:57 น.