ไลฟ์สไตล์
100 year

“กาบาลี” ปลุกหนังอินเดียคึกคัก

ป้าใหญ่
7 ม.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

อุตสาหกรรมหนังของบอลลีวูดใหญ่โตไม่แพ้ฮอลลีวูด แต่ละปีนักสร้างหนังอินเดียผลิตภาพยนตร์ออกสู่ตลาดมากที่สุดในโลก 800-1,000 เรื่อง โดยแต่ละวันชาวอินเดียจะซื้อตั๋วเข้าไปหาความบันเทิงตามโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศราว 10 ล้านคน และจากอินเดียก็กระจายไปทั่วทุกมุมโลกเพื่อเข้าถึงแฟนๆหลายสิบล้านคน

หนังอินเดียยุคใหม่ตั้งแต่ปี 1990 ถึงปัจจุบัน เน้นนำเสนอเรื่องราวความรักที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคและการเสียสละ โดยไคลแม็กซ์อยู่ที่การเฉลยตอนจบ ซึ่งคนเขียนบทมีลูกเล่นสารพัดในการคลี่คลายเรื่องราว อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของหนังอินเดียที่ตราตรึงผู้ชมทั้งโลก ยังรวมถึงลีลาการเต้นของคู่พระนางที่กลายเป็นจุดขายขาดไม่ได้ โดยมากมักเต้นข้ามเขาเป็นลูกๆเพื่อแสดงออกซึ่งความรักล้นใจ แทบไม่เคยเห็นเลิฟซีนจังๆปรากฏบนจอเงินของชาวภารตะ

ข่าวแนะนำ

สำหรับบ้านเราระยะหลังมานี้ไม่ค่อยมีหนังอินเดียเข้าฉายเท่าไหร่ ทั้งๆที่มีคนไทยเชื้อสายอินเดียอาศัยอยู่เยอะ และเป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อสูงซะด้วย ถือเป็นโอกาสดีที่ค่ายซีนีเอเชียฟิล์ม ตัดสินใจนำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีของอินเดีย “กาบาลี” (KABALI) เข้ามาฉายในเมืองไทย เพื่อปลุกกระแสหนังอินเดียให้คึกคัก หลังกวาดรายได้ถล่มทลายทั่วโลก ทั้งอินเดีย มาเลเซีย อเมริกา แคนาดา และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

“กาบาลี” สร้างขึ้นจากไอเดียสร้างสรรค์ของค่ายหนังยักษ์ใหญ่แดนภารตะ “วี ครีเอชั่นส์” นำแสดงโดยซุปเปอร์สตาร์ชื่อก้อง “ราจีนี คานท์” เจ้าของฉายา “เฉินหลงแห่งอินเดีย” สามารถทำรายได้เปิดตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์อินเดีย โดยภายใน 3 วัน กวาดรายได้ 1,500 ล้านบาท จากการเปิดฉายในโรงภาพยนตร์พร้อมกัน 10,000 แห่งทั่วโลก และยังขึ้นชื่อเป็นภาพยนตร์เปิดตัวแรงสุดในมาเลเซีย ติดอันดับสาม Box Office ในอเมริกาและแคนาดา

เนื้อหาของ “กาบาลี” บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มมาเลเซีย วัย 55 ปี ซึ่งมีฐานะยากจน ต้องรับจ้างทำงานอยู่ในสวนยาง แต่ด้วยความมุ่งมั่นอยากมีชีวิตที่ดี “กาบาลี” ใช้ความพยายามมุมานะจนสำเร็จการศึกษา และก้าวเข้าสู่วงการนักกฎหมาย เมื่อมีหน้าที่การงานดีขึ้น เขาก็ตอบแทนคืนสังคมด้วยการอาสาเป็นทนายความ ช่วยเหลือว่าความให้คนยากไร้ที่โดนรังแกจากเหล่าผู้มีอิทธิพล

โชคชะตาชักนำให้หนุ่มนักสู้ไปตกหลุมรักสาวน้อยจากสวนยางที่เคยทำงานด้วย จนวางแผนแต่งงานกัน แต่งานแต่งกลับพังทลายไม่เป็นท่า เพราะครอบครัวฝ่ายหญิงบังคับให้เธอหมั้นกับหนุ่มฐานะดีกว่า ทั้งคู่จึงตัดสินใจหนีไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ชีวิตจริงไม่สวยงามอย่างที่ฝัน เพราะ “กาบาลี” เคยสร้างศัตรูไว้มาก และขัดผลประโยชน์กลุ่มอิทธิพลเถื่อน จนเป็นสาเหตุให้หญิงคนรักต้องมาจบชีวิตก่อนวัยอันควร โหดกว่านั้นคือ เขาต้องติดคุกอยู่นานถึง 25 ปี ชดใช้กรรมในสิ่งที่ไม่ได้ก่อ และเก็บความแค้นไว้แน่นอก รอวันแก้แค้นให้ภรรยาสุดที่รัก.

ป้าใหญ่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดูกับมาดามป้าใหญ่วี ครีเอชั่นส์ราจีนี คานท์เฉินหลงแห่งอินเดีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:21 น.