ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เมืองคอนอ่วม! น้ำทะลักรพ.มหาราชฯ-รันเวย์สนามบิน-ถ.เอเชียสาย 41 อัมพาต

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 10:41 น.
  SHARE

  เมืองคอนอ่วม ฝนตกหนักทั้งคืน ท่วมรันเวย์สูง 10 ซม. เครื่องบินลงจอดไม่ได้ ต้องบินกลับสนามบินดอนเมือง 2 ไฟลต์บิน ส่วนในตัวเมืองน้ำทะลักเข้า รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช จนท.เร่งขนย้ายสิ่งของอุปกรณ์การแพทย์ขึ้นชั้น 2 ...

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมงในหลายพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ระดับน้ำท่วมสูงขึ้นไปอีก ถนนทุกตรอกซอกซอยในเขตเทศบาลนครศรีธรรมราช การสัญจรไปมาเป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะสายถนนราชดำเนิน มีน้ำท่วมขังสูง 20-30 ซม.หลายช่วง และท่วมหนักทั้ง 23 อำเภอของ จ.นครศรีธรรมราช โดยเฉพาะ อ.ชะอวด อ.นบพิตำ อ.สิชล อ.ท่าศาลา อ.ทุ่งสง อ.จุฬาภรณ์ อ.เมือง เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช อ.พหมคีรี อ.ฉวาง อ.พิปูน อ.ช้างกลาง เทศบาลตำบลชะอวด อ.ปากพนัง อ.เชียรใหญ่ อ.ร่อนพิบูลย์ ระดับน้ำได้ท่วมสูงขึ้นกว่าเดิม จนต้องอพยพราษฎรไปอยู่ในที่ปลอดภัยกันวุ่น และขนข้าวของขึ้นที่สูงหนีน้ำอีกรอบตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

  ระดับน้ำหน้าโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
  ระดับน้ำหน้าโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

  รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ยันเปิดให้บริการตามปกติ

  นายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า มีการเผยแพร่ข่าวว่าโรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยที่เกิดขึ้นนั้น ขอยืนยันว่าแม้จะมีน้ำท่วมบริเวณถนนราชดำเนินหน้าโรงพยาบาลมหาราช ประมาณ 30-40 เซนติเมตร แต่ภายในของโรงพยาบาลยังไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด ยังสามารถให้บริการตรวจรักษาทั้งผู้ป่วยทั่วไปและผู้ป่วยในตามปกติ ซึ่งมีผู้ป่วยจำนวน 713 คน และเมื่อเช้าที่ผ่านมาได้รับผู้ป่วยฉุกเฉินที่ส่งต่อจากอำเภอชะอวดเข้ามา 6 คน ดังนั้นประชาชนไม่ต้องวิตกกังวล

  เครดิตภาพ : ไลน์กลุ่มพลเมืองดี
  เครดิตภาพ : ไลน์กลุ่มพลเมืองดี

  ทั้งนี้ ประชาชนที่ต้องการเดินทางไปตรวจรักษาหรือเยี่ยมญาติที่ป่วยในโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช สามารถไปได้ตามปกติ แต่เพื่อความสะดวกในการเดินทาง ขอให้ใช้เส้นทางของถนนพัฒนาการคูขวาง เข้าทางประตูด้านหลังโรงพยาบาลได้ ไม่มีน้ำท่วมขังแต่อย่างใด

  นอกจากนี้โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช มีรถพยาบาลฉุกเฉินขับเคลื่อนสี่ล้อยกสูง 1 คัน และรถทหารกองทัพภาคที่ 4 และกำลังพล พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ที่เจ็บป่วยฉุกเฉิน โดยสามารถ โทร.ขอความช่วยเหลือได้ที่หมายเลข 1669 ตลอด 24 ชั่วโมง

  ทางเข้าสนามบินเมืองคอน
  ทางเข้าสนามบินเมืองคอน

  น้ำท่วมรันเวย์สนามบินกว่า 20 ซม. เครื่องบินลงไม่ได้

  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช มีผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินจำนวนมาก เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ทำให้ระดับน้ำท่วมขังรันเวย์สนามบินนครศรีธรรมราช หลายจุดระดับน้ำที่ท่วมรันเวย์ประมาณ 10-20 ซม. ทางท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ประกาศห้ามสายการบินทุกเที่ยวบินจากสนามบินดอนเมือง บินลงท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เพื่อความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานการบิน โดยช่วงเช้ามี 2 ไฟลต์บินคือ สายการบินนกแอร์เที่ยวบิน DD7804 ออกจากสนามบินดอนเมือง เวลา 06.00 น. เมื่อมาถึงสนามบินนครศรีธรรมราช ไม่สามารถบินลงได้เนื่องจากได้รับแจ้งจากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชมีน้ำท่วมรันเวย์ สูง 10-20 ซม. จึงต้องบินกลับสนามบินดอนเมือง

  เช่นเดียวกันกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3188 ดอนเมือง-นครศรีธรรมราช ซึ่งออกจากสนามบินดอนเมือง เวลา 06.50 น. เมื่อบินมาถึงสนามบินนครศรีธรรมราชก็ไม่สามารถบินลงได้เช่นกัน เพราะน้ำท่วมรันเวย์ จึงทำให้สายการบินแอร์เอเชียบินกลับไปสนามบินดอนเมืองอีกครั้ง ทำให้วันนี้ต้องยกเลิกเที่ยวบินที่มาลงสนามบินนครศรีธรรมราชหลายเที่ยวบิน อย่างไรก็ตาม ทางท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชจะประกาศความคืบหน้าให้ทราบต่อไป 

  น้ำท่วมรันเวย์สนามบินนครศรีธรรมราช
  น้ำท่วมรันเวย์สนามบินนครศรีธรรมราช

  ประกาศปิดสนามบินเมืองคอน 2 วัน ตั้งแต่ 6-7 ม.ค.

  ล่าสุด ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้มีประกาศปิดบริการบินเป็นเวลา 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2560 จนถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 7 มกราคม 2560 แจ้งประกาศมาเพื่อทราบ เนื่องจากน้ำท่วมรันเวย์สนามบิน และท่วมถนนทางเข้าสนามบินโดยรอบ ไม่ต่ำกว่า 1 เมตร ผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินจำนวนมาก กำลังประสานรถทหารขนผู้โดยสารออกจากสนามบินไปสนามบินสุราษฎร์ธานี หรือที่พักในตัวเมืองต่อไป โดยท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ปกติมีเที่ยวบินวันละ 13 เที่ยว 3 สายการบิน ผู้โดยสารประมาณ 4,500 คน

  เจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เผยว่า การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย ได้สั่งการให้ระงับการให้บริการเป็นการชั่วคราว เนื่องจากน้ำท่วมพื้นที่รอบๆ ท่าอากาศยานฯ รวมถึงน้ำกำลังทะลักเข้าไปยังรันเวย์ ซึ่งอาจเกิดอันตรายกับการนำเครื่องบินขึ้นหรือลงจอด รวมทั้งสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ทำให้สภาพอากาศปิดเป็นระยะเวลานานติดต่อกัน โดยได้มีคำสั่งอย่างเป็นทางการออกมาเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา โดยมีการแจ้งไปยังสายการบินที่ให้บริการผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานแห่งนี้ พร้อมแจ้งให้ศูนย์เครือข่ายนักบินได้รับทราบด้วยแล้ว

  ถ.เอเชียสาย 41 อัมพาต! ตัดกระแสไฟชุมชนต้นพะยอม

  ด้าน ถนนเอเชียสาย 41 ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่ใช้เดินทางจากภาคใต้สู่กรุงเทพมหานคร และจากกรุงเทพมหานครลงสู่ภาคใต้ ถูกน้ำท่วมถนนที่บ้านถ้ำใหญ่ และสี่แยกจำปา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทำให้รถทุกชนิดผ่านไม่ได้ ถนนเพชรเกษม ที่บ้านต้นพะยอม อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช น้ำท่วมถนน รถไม่สามารถผ่านได้เช่นกัน นอกจากน้ำท่วมถนนในระดับสูงแล้ว ได้หลากท่วมชุมชนใกล้เคียงจุดที่น้ำท่วมถนน ทำให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคต้องตัดกระแสไฟฟ้าที่ชุมชนบ้านต้นพะยอม เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และรถยนต์หรือยานพาหนะของประชาชนที่จอดติดน้ำอยู่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วม 2560สภาพอากาศภาคใต้น้ำท่วมนครศรีธรรมราชพื้นที่น้ำท่วม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 00:27 น.