ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Elizabeth R

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย7 ม.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  คนอเมริกันมักจะใช้ R & R ที่หมายถึง rest and relaxation ซึ่งก็คือ a holiday วันหยุดพักผ่อน นั่นเองครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกองทัพไม่ว่าจะทัพบก ทัพเรือ ทัพอากาศ ถ้าเขียนว่า R & R เป็นที่รู้กัน

  ร้อยเอกมาร์ลอน ทาลบอท (Marlon Talbot) เป็นนายทหารอเมริกันที่ไปทำ หน้าที่ในอัฟกานิสถาน ช่วงส่งท้ายปีเก่า พ.ศ.2559 และรับปีใหม่ พ.ศ.2560 ผู้กองทาลบอทได้พัก 3 สัปดาห์ ภรรยาเขียนลงในเฟซบุ๊กว่าตอนนี้เราสองคนมาอยู่ที่เมืองซีดีกาเซม (Sidi Kacem) ในโมร็อกโก My husband is enjoying a few weeks of R and R. สามีของดิฉันมีความสุขสนุกสนานสองสามสัปดาห์ในวันหยุดพักผ่อน

  เรื่อง R นี่ ผู้อ่านท่านต้องทราบหน่อยนะครับว่าภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาถ้ามีตัวอักษร R ขึ้น ก็หมายความว่า เหมาะสมสำหรับคนที่อายุ 17 ปี ขึ้นไป ในสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกัน ชื่อนักการเมืองที่มีวงเล็บ R อยู่ข้างท้าย (R) เช่น Eirian Mallory (R) หมายถึง บุคคลผู้นี้เป็นสมาชิกสภาผู้แทน ราษฎร หรือ เป็นสมาชิกวุฒิสภาสังกัดพรรครีพับลิกัน (Republican)

  แต่ถ้าเป็นในสหราชอาณาจักรถ้ามี R อยู่ข้างท้ายชื่อ R ตัวนี้จะย่อมาจาก regina ที่มีความหมายเท่ากับ queen เช่น Elizabeth R คำนี้มิได้หมายถึง คุณเอลิซาเบธที่ไหน แต่หมายถึง สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร.

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
  pasalok1998@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยคำศัพท์ภาษาอังกฤษR & R

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 08:29 น.