ข่าว

วิดีโอ

น้ำทะลักเข้าตลาดเทศบาลหลังสวน-เอ่อท่วมบ้านพักครู 13 ชีวิตติดภายใน

น้ำทะลักเข้าตลาดในเขตเทศบาลเมืองหลังสวน ระดับน้ำสูงท่วมถึงชั้น 2 บ้านพักครู ร.ร.ชุมชนวัดขันเงิน 13 ชีวิตติดอยู่ภายใน ไม่สามารถออกมาได้ รอหน่วยงานช่วยเหลือด่วน ขณะที่ ถนนสายเอเชีย 41 รถทุกชนิดไม่สามารถวิ่งผ่านไปได้...

เมื่อช่วงสายวันที่ 6 ม.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ รับการประสานจาก นางอุไร นุ่นทอง ผอ.กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สพป.ชุมพร เขต 2 ว่า มีครอบครัวของนางสิริอร อินทร์แก้ว ครูโรงเรียนชุมชนวัดขันเงิน และครอบครัวครูรายอื่น รวมจำนวน 13 คน ติดอยู่ภายในบ้านพักครู โดยขณะนี้น้ำได้ท่วมถึงชั้น 2 แล้ว ไม่สามารถออกมาได้ อีกทั้ง ยังไม่สามารถประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือได้ จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือโดยด่วน เพราะขณะนี้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง อีกทั้ง กำลังเจ้าหน้าที่และเรือท้องแบนที่ติดเครื่องยนต์มีไม่เพียงพอ ทำให้การช่วยเหลือไม่ทันท่วงที

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมเขตเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร โดยตั้งแต่เมื่อคืนนี้ น้ำได้ไหลทะลักเข้าในตัวตลาดเขตเทศบาลแล้ว น้ำสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร บางจุดสูงกว่า 1 เมตร ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ได้ทยอยขนข้าวของขึ้นที่สูงเพื่อหนีน้ำตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

ส่วนถนนสายเอเชีย 41 ช่องทางขาขึ้น กทม. ตั้งแต่บริเวณปั๊ม ปตท. (ปั๊มจิงโจ้) จนถึงสี่แยกไฟแดงหลังสวน น้ำได้เอ่อท่วมผิวจราจรฝั่งขาขึ้น กทม. ทำให้ต้องปิดถนนฝั่งขาขึ้นเป็นทางยาวเกือบ 1 กม. และที่บริเวณสามแยกไฟแดงหลังสวน-พะโต๊ะ บริเวณหน้าโรงพยาบาลหลังสวน ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ระยะทางยาวเกือบ 1 กม. รถทุกชนิดไม่สามารถวิ่งผ่านไปได้ เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา มวลน้ำจาก อ.พะโต๊ะ ได้ไหลมาสมทบ ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำหลังสวนสูงขึ้นมาก ส่งผลให้เกือบทุกพื้นที่ใน อ.หลังสวน ที่อยู่ใกล้ริมคลองมีน้ำท่วมสูง

ขณะที่ หน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ได้อพยพชาวบ้านออกมาจากจุดเสี่ยงไปยังที่ปลอดภัยแล้ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ในพื้นที่ยังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

น้ำทะลักเข้าตลาดในเขตเทศบาลเมืองหลังสวน ระดับน้ำสูงท่วมถึงชั้น 2 บ้านพักครู ร.ร.ชุมชนวัดขันเงิน 13 ชีวิตติดอยู่ภายใน ไม่สามารถออกมาได้ รอหน่วยงานช่วยเหลือด่วน ขณะที่ ถนนสายเอเชีย 41 รถทุกชนิดไม่สามารถวิ่งผ่านไปได้... 6 ม.ค. 2560 10:04 6 ม.ค. 2560 10:11 ไทยรัฐ