ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 07/01/60

  จุ่น บางระจัน7 ม.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  ปีใหม่ผ่านมาได้ 7 วันพอดิบพอดี ปีนี้ขอให้แฟนๆ กราวกีฬาไทยรัฐ คิดจะทำสิ่งใดให้สมหวัง ให้มั่งมี เงินทองกองเป็นตั้ง ให้กายใจมีแต่สุข ไร้ซึ่งโรคภัย ให้โชคดีตลอดทั้งปีหกศูนย์เอย

  สัปดาห์ที่ 2 ของปีใหม่เป็นวันเด็กแห่งชาติ ปีนี้ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มอบคำขวัญให้กับเด็กไทยทั่วประเทศ “เด็กไทยใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง”

  ณัฐวุฒิ เรืองเวส - จุฑาธิป มณีพันธ์
  ณัฐวุฒิ เรืองเวส - จุฑาธิป มณีพันธ์

  กีฬาไทยต่อนี้ไปคงสู้กับเพื่อนบ้านได้ไม่อายใคร “รองฯตูน “ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองฯ กกท.ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ วางงบประมาณกว่าร้อยล้าน ไว้ให้ทัพนักกีฬาไทยได้เก็บตัวฝึกซ้อมกันยาวตั้งแต่ปีนี้ไปจนถึงโอลิมปิกโตเกียวปี 2020 จะประสบความสำเร็จตามเป้าที่วางเอาไว้หรือไม่ กลางปีนี้ ซีเกมส์ที่มาเลย์ คงเห็นผลเป็นงานแรก

  กีฬาจักรยานยุคนายก พลเอกเดชา เหมกระศรี ดีวันดีคืนเพราะมีโปรแกรมแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศตลอดทั้งปี กลางเดือนนี้ยังส่ง “เจ้าบีช” จุฑาธิป มณีพันธ์ น่องเหล็กสาวไทยซึ่งได้รับทุนไปฝึกซ้อมที่อิตาลีถึง 1 ปีเต็ม พอเดือนเมษายนจะบินกลับไทย ช่วงแรกเพื่อมาติดยศเป็นร้อยตรีสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมและกลับไปฝึกซ้อมต่อจนถึงซีเกมส์ค่อยกลับมารับใช้ชาติ

  ว่ายน้ำไทยหลังจากได้นายก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มานั่ง กำลังเร่งเครื่องนักกีฬาครั้งใหญ่เพื่อรับมือซีเกมส์ วันอาทิตย์นี้ “โค้ชตึก” ธนาวิทย์ โถสกุล ส่ง 8 นักโดดน้ำชายหญิงไปฝึกที่จีน โดยมี โค้ช หยาง จือ หมิง กับ พ.จ.อ.ฤทธิ์ชัย ศิริบูรณ์ คุมไป ส่วนว่ายน้ำ ปลายเดือนนี้จะคัดฉลามและเงือกน้อยตัวเต็งเหรียญทองไปฝึกที่ญี่ปุ่นยาวร่วมเดือน โดยมี ไซมอน โจนส์ หัวหน้าโค้ชพาไป ก็ต้องรอดูผลงานในซีเกมส์ว่าจะเจิดจรัสแค่ไหน

  “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปพลาดท่าพ่าย ล้านช้าง ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ของ สปป.ลาว มา 1-0 วันอาทิตย์นี้ต้องมาล้างตากันนัดสุดท้ายที่สนามกีฬา ศูนย์กีฬา มธ.รังสิต 19.00 น.แฟนบอลชาวไทย เปิด ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ชมและเชียร์ได้ว่าทีมใดจะครองแชมป์ โตโยต้าแม่โขงคลับ 2016

  ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส
  ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส

  ใช้ฤกษ์ดีวันเด็กแห่งชาติ 14 ม.ค.นี้ คุณหญิง ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกแบดมินตันไทยจะเปิดตัวหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ เร็กซี ไมนากี อดีตแชมป์ชายคู่โอลิมปิกเกมส์ แชมป์ชายคู่ออลอิงแลนด์ แชมป์โลกและแชมป์โธมัสคัพอีกหลายสมัยชาวอินโด-นีเซีย ซึ่งจะมารับหน้าที่โค้ชปลุกปั้นวงการแบดมินตันไทยอย่างเป็นทางการ 11.30 น.ที่โรงแรมอโนมา

  เอสซีจี โดดมาเป็นสปอน-เซอร์หลักให้กับฟุตบอล เมืองทอง ยูไนเต็ด มา 5 ปีเต็ม ที่ผ่านมา สโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สู่ความสำเร็จจนเป็นที่น่าพอใจ เมื่อพฤหัสฯที่ผ่านมา รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ได้ลงนามเซ็นสัญญาสนับสนุน กิเลนผยอง ต่อยาวอีก 5 ปีด้วยงบประมาณ 600 ล้าน พร้อมตั้งเป้าจะร่วมกันนำพา กิเลนผยอง ก้าวสู่ระดับเอเชียต่อไปภายใต้ธีม BE THE FUTURE

  จุ่น บางระจัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันวันเด็กแห่งชาติคำขวัญวันเด็กจุฑาธิป มณีพันธ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 00:49 น.