ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' เตรียมเรียก 2 มิดฟิลด์เสริมแดนกลาง คัดบอลโลก 2018

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทยรับมีนักเตะ ในตำแหน่งมิดฟิลด์ที่จะเรียกตัวเสริมทีม “ช้างศึก”สู้ศึกคัดบอลโลก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายแล้ว...

วันที่ 6 ม.ค.60 ความเคลื่อนไหวของการเตรียมทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี ใน 5 นัดที่เหลือ ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย เผยว่า มีแผนจะเรียกนักเตะแดนกลางมาเสริมทีมชาติไทย 2 คน และตอนนี้มีนักเตะอยู่ในใจบ้างแล้ว แต่ก็ต้องรอให้ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีกเปิดก่อน ถึงจะได้เห็นฟอร์มที่แท้จริงของแต่ละคน ในส่วนของผู้เล่นที่จะใช้งานในอีก 5 เกมที่เหลือของฟุตบอลโลก ต้องการทุกตำแหน่ง แต่ในนัดที่จะเน้นเกมรุกเพื่อหวังที่จะเอาแต้มและเอาชนะให้ได้ ต้องเน้นทั้งแดนหน้าและมิดฟิลด์ตัวรุกที่จะมาช่วยผ่อนภาระของผู้เล่นตัวหลัก แต่จะไม่ละเลยเรื่องเกมรับเช่นกัน

“เราพยายามเปิดโอกาสให้กับนักเตะทุกคนเสมอ อย่างที่เราทราบกัน ผมและทีมงานจะพยายามเดินทางไปดูเกม หรือสอบถามข้อมูลจากการแนะนำจากผู้คร่ำหวอดอยู่เสมอ เพื่อให้เรามีทางเลือกและได้ผู้เล่นที่มีคุณภาพเข้ามาร่วมทีมชาติไทย ซึ่งเราจะพยายามที่จะเรียกพวกเขาเข้ามาทดสอบและให้โอกาส อย่างที่ผ่านมาจากศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ 2016 ก็มีทั้งศิวะพงศ์ เจริญศิลป์ รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก หรือแม้กระทั่งสิโรจน์ ฉัตรทอง” หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทยกล่าว

สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทยเหลือ 5 แมตช์ คือ 23 มี.ค. เล่นในบ้านพบซาอุดีอาระเบีย 28 มี.ค. ออกไปเยือนญี่ปุ่น 13 มิ.ย. เล่นในบ้านพบยูเออี 31 ส.ค. เล่นในบ้านพบอิรัก และ 5 ก.ย. ออกไปเยือนออสเตรเลีย

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทยรับมีนักเตะ ในตำแหน่งมิดฟิลด์ที่จะเรียกตัวเสริมทีม “ช้างศึก”สู้ศึกคัดบอลโลก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายแล้ว... 6 ม.ค. 2560 09:45 6 ม.ค. 2560 11:40 ไทยรัฐ