'ส.ยิมนาสติก' เล็งส่งนักกีฬาเก็บตัวต่างประเทศ สู้ 3 ศึกใหญ่

ข่าว

'ส.ยิมนาสติก' เล็งส่งนักกีฬาเก็บตัวต่างประเทศ สู้ 3 ศึกใหญ่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ม.ค. 2560 11:00 น.

  สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยวางแผนงานเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อสู้ 3 ศึกใหญ่ ประกอบด้วย ฮ่องกง โอเพ่น ที่ฮ่องกง, ชิงแชมป์เอเชีย ที่ไทย และกีฬาซีเกมส์ที่มาเลเซีย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชุดเดิม เน้นที่มีประสบการณ์ พร้อมส่งทุกประเภทไปเก็บตัวต่างประเทศ 1 เดือนเต็ม ตั้งแต่ปลายเดือน ม.ค.นี้เป็นต้นไป โดยเฉพาะยิมนาสติกศิลป์ชาย ไปญี่ปุ่น ยิมนาสติกศิลป์หญิง ไปออสเตรเลีย และยิมนาสติกลีลา ไปบัลแกเรีย...

  วันที่ 6 ม.ค.60 ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปี พ.ศ. 2560 ได้มีการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ พร้อมวางกรอบการทำทีมชาติด้วยการเก็บตัวนักกีฬายิมนาสติกศิลป์, ยิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกแอโรบิก เพื่อส่งเข้าร่วมแข่งขันรายการนานาชาติซึ่งจะเริ่มขึ้นอย่างน้อย 3 รายการ โดยล่าสุดทางสมาคมฯ ได้เรียกเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติยิมนาสติกศิลป์ชาย จำนวน 8-10 คน, นักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง จำนวน 7 คน แบ่งเป็นนักกีฬาที่ซ้อมอยู่ในเมืองไทย 3 คน และที่ซ้อมอยู่ต่างประเทศอีก 4 คน ขณะที่นักกีฬายิมนาสติกลีลา อีก 5 คน นำทีมโดย “ลูกน้ำ” ปัญญารัตน์ ประวัติโยธิน นอกจากนี้ ยังได้เรียกนักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก เข้าเก็บตัวอีกจำนวนหนึ่งด้วย

  อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า การเรียกเก็บตัวครั้งนี้ นักกีฬาทั้งหมดได้คัดจากผู้ที่มีผลงานรายการออมสินชิงแชมป์ประเทศ ไทย ที่เพิ่งจะจบไปเมื่อกลางเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยการเก็บตัวฝึกซ้อมใช้ศูนย์ฝึกเพื่อการแข่งขัน ซอยเพชรเกษม 81 แห่งเดียว เพื่อง่ายและสะดวกต่อการควบคุมดูแลในการฝึกซ้อม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. จนถึงเวลา 21.00 น. (แบ่งเวลาการฝึกซ้อมแต่ละชุด) ทั้งนี้เพื่อไม่ให้กระทบต่อการเรียนของนักกีฬาทุกคน แต่ในเดือน มี.ค.-พ.ค. เป็นช่วงปิดภาคเรียนใหญ่ จะซ้อมวันละ 3 เวลา เช้า-กลางวัน-เย็น เพื่อให้นักกีฬามีความแข็งแกร่ง ทบทวนในท่ายาก และเกิดความมั่นใจมากที่สุด รวมทั้งได้ดึงนักจิตวิทยา และนักกายภาพบำบัด ดูแลอย่างใกล้ชิดอีกทาง

  สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในช่วงครึ่งปีนี้ มีอยู่ 3 รายการใหญ่ ประกอบด้วย ยิมนาสติกศิลป์ รายการฮ่องกง โอเพ่น ระหว่างวันที่ 12-17 พ.ค. 2560 ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง, รายการยิมนาสติกชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในเดือน พ.ค. 2560 ส่วนสถานที่ยังไม่กำหนด และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค. 2560 ที่ประเทศมาเลเซีย

  โดยก่อนการแข่งขัน 2 รายการใหญ่ ทางสมาคมฯ ได้มีแผนงานส่งนักกีฬาไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่างประเทศ ซึ่งยิมนาสติกศิลป์ชาย จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น, ยิมนาสติกศิลป์หญิง ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศออสเตรเลีย และยิมนาสติกลีลา จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศบัลแกเรีย ในปลายเดือน ม.ค.นี้ เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ส่วนยิมนาสติกแอโรบิก จะเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทยเหมือนเดิม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม
  06:37

  “ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์