ไลฟ์สไตล์
100 year

"มทภ.2"ปฏิบัติภารกิจ อุทยานเทิดพระเกียรติฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ม.ค. 2560 09:30 น.
SHARE

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 ม.ค. พล.ท.วิชัย แชจอหอ มทภ.2 พร้อมด้วยคณะเดินทางปฏิบัติภารกิจพื้นที่เลย ตรวจเยี่ยมอุทยานเทิดพระเกียรติบ้านหมากแข้ง (ฐานปฏิบัติการบ้านหมากแข้ง) อ.ด่านซ้าย จ.เลย และรับฟังการบรรยายสรุปเพื่อรับทราบความก้าวหน้า และแผนในการพัฒนาอุทยานเทิดพระเกียรติบ้านหมากแข้ง โดยมีนายคุมพล บรรเทาทุกข์ ผวจ.เลย พล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผบ.มทบ.28 ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี รอง กอ.รมน.จ.ล.ย. รอง ผบ.พล.ม.1 นายอำเภอด่านซ้าย หน.ส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในครั้งนี้ หลังหารือเสร็จสิ้น พล.ท.วิชัย แชจอหอ มทภ.2 พร้อมด้วยคณะ ได้มอบผ้าห่มให้กับราษฎรบ้านหมากแข้ง

สำหรับอุทยานเทิดพระเกียรติบ้านหมากแข้ง (ฐานปฏิบัติการบ้านหมากแข้ง) เมื่อวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2519 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งขณะนั้นพระองค์ดำรงตำแหน่งร้อยเอกสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดเลย เยี่ยมทหาร ตำรวจ และอาสาสมัครที่ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันชายแดน คุ้มครองบ้านหมากแข้ง ตำบลกกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย พระองค์ท่านได้เสด็จฯ นำกำลังทหารออกปฏิบัติการ ตรวจพิสูจน์ทราบบริเวณจุดซุ่มยิงของผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ และประทับแรมที่ฐานปฏิบัติการของทหาร รุ่งเช้าได้เสด็จฯเยี่ยมราษฎรที่บ้านเรือนเสียหายจากการต่อสู้ ได้รับคำสั่งให้มีการซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพดี

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2519 ได้เสด็จฯ กลับมาอีกครั้งเพื่อตรวจผลการซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎร สร้างความปีติยินดีแก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างยิ่ง ตลอดจนสร้างขวัญ กำลังใจแก่ราษฎรชาวบ้านหมากแข้ง ทหารหาญ ให้มีใจฮึกเหิม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุทยานเทิดพระเกียรติบ้านหมากแข้งมทภ.2บ้านหมากแข้งวิชัย แชจอหอมอบผ้าห่ม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 03:36 น.