ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตือน 10 จว.น่าห่วง! ฝนตกต่อเนื่อง เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าหลาก

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 10:17 น.
  SHARE

  อุตุฯ ออกประกาศเตือน 10 จว. "เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่" ฝนตกหนัก-ต่อเนื่อง ปชช.ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก คลื่นสูง 2-3 ม. ฝนจะเริ่มลดลงในวันที่ 8 ม.ค.นี้ ...

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 60 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เรื่อง ”ฝนตกหนักถึงหนักมากภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 33 ระบุว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงยังคงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลอันดามัน กำลังเคลื่อนตัวทางเหนืออย่างช้าๆ มีทิศทางเข้าใกล้ประเทศเมียนมา ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่

  ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ปริมาณฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้น โดยฝนบริเวณภาคใต้จะเริ่มลดลงในวันที่ 8 มกราคม 2560 และขอให้ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และระหว่างวันที่ 6-8 มกราคม 2560 ภาคกลางตอนล่างและภาคตะวันออกจะมีฝนตกเกิดขึ้นได้
         
  สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและอันดามัน มีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1-2 วัน
         
  ส่วนคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาได้เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือแล้ว ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

  อย่าไรก็ตาม กรมอตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปวันที่ 6 ม.ค. 2560 เวลา 11.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมอุตุนิยมวิทยาสภาพอากาศภาคใต้น้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วม 2560พื้นที่น้ำท่วม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 09:02 น.