ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก! ไฟไหม้ตึกแถวตลาดเมืองศรีราชา วอด 10 กว่าคูหา เสียหาย 20 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 09:50 น.
  SHARE

  ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 2 ชั้นกลางตลาดสดกลางเมืองศรีราชา รถดับเพลิงจากเทศบาลใกล้เคียงระดมฉีดน้ำจนเพลิงสงบแล้ว วอด 10 กว่าคูหา ค่าเสียหายประมาณ 20 ล้านบาท....

  เมื่อเวลาประมาณ 07.15 น. วันที่ 6 ม.ค. 2560 เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ภายในตลาดสดศรีราชา ใกล้ศาลเจ้าแม่ทับทิม ถ.สุรศักดิ์สงวน ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองศรีราชา ร่วมกับเทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลนครแหลมฉบัง  และเทศบาลเมืองแสนสุข กว่า 17 คัน พร้อมรถกระเช้า 2 คัน มาช่วยระงับเหตุครั้งนี้ ระดมกำลังเข้าฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามยังอาคารใกล้เคียง โดยได้ลุกไหม้ไปแล้ว 5 คูหา ซึ่งตัวอาคารได้ทรุดตัวลง พร้อมเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงที่ติดอยู่ในตัวอาคาร เบื้องต้น มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลบางพระได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ 1 ราย

  ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 09.10.น. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว ส่วนสาเหตุที่ล่าช้าเนื่องจากเป็นพื้นที่แออัด คับแคบ และมีประชาชามาจับจ่าย ซื้อของ เป็นจำนวนมาก ทำให้การทำงานเป็นไปด้วยความลำบาก

  จากการตรวจสอบพบว่า ที่เกิดเหตุอยู่ติดหลังตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชา ซึ่งเป็นอาคาร 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ปลูกติดกันรวมประมาณ 20 คูหา โดยบ้านต้นเพลิง มาจากบ้านเลขที่ 24/2 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา ซึ่งเป็นร้านขายปลาสด และไฟได้ลุกลามไปติดห้องข้างเคียงฝั่งติดตลาดสดอย่างรวดเร็ว ทั้งหมดรวม 8 ห้อง ประกอบด้วย ร้านทวีชัย ขายรองเท้า เลขที่ 24 ร้าน ฮ.พาณิช เลขที่ 24/1 ร้านขายของชำ เลขที่ 24/3 ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู เลขที่ 24/4 ร้านแสงเจริญ เลขที่ 24/5 ร้านไชยรุ่งเรือง เลขที่ 24/6 และร้านขายก๋วยเตี๋ยว เลขที่ 24/7

  ขณะเดียวกันเพลิงได้ลุกลามร้านขายยาเสรีวัฒนเภสัช เลขที่ 28/7 และร้านวิวรรธน์ฟาร์มาซี เลขที่ 28/6 ส่วนอีก 5 คูหา เพลิงไปไม่ถึง โดยระหว่างเกิดเหตุชาวบ้านได้ช่วยกันขนข้าวของที่พอจะเอาออกได้ออกจากบ้านให้มากที่สุด 

  ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

  ด้านนายอุทัย สัญชาติเมียนมา อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างร้านขายปลาสด บ้านต้นเพลิง เปิดเผยว่า ขณะกำลังทำงานได้เห็นประกายไฟลุกไหม้ที่บริเวณสายไฟชั้น 2 หลังจากนั้นจึงพยายามรีบดับไฟ แต่ไฟได้ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว จึงรีบลงมาแจ้งคนอื่นให้ไปช่วย และอุ้มลูกของตนออกมา ซึ่งตนได้ถูกไฟคลอกบริเวณใบหน้าและลำตัวได้รับบาดเจ็บไปด้วย.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ตึกแถวตลาดศรีราชาไฟไหม้อาคารพาณิชย์ตลาดสดศรีราชาไฟไหม้กลางเมืองศรีราชาตลาดสดศรีราชาไฟไหม้ตลาด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 01:19 น.