ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งชัยนาทสั่งล้อมคอกรถตู้ เข้มมาตรการ 'เจอ จับ ปรับ ยึด'

ขนส่งชัยนาทเข้มรถตู้!! หวั่นเกิดเหตุการณ์ซ้ำ นำสโลแกน "เจอ จับ ปรับ ยึด" ตรวจความเร็วรถตู้เข้ม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นอีก...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร กรุงเทพฯ-จันทบุรี พุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนรถกระบะที่อยู่เลนตรงข้ามจนเกิดเพลิงไหม้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 25 คนที่จังหวัดชลบุรี ทำให้ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดชัยนาท ออกมาตรการเคร่งครัดในเรื่องของการตรวจจับความเร็วของผู้ขับขี่รถตู้ให้อยู่ในความเร็วที่กำหนด ตามถนนสายเอเชียชัยนาท-กรุงเทพฯ ที่เป็นถนนสายหลักของการสัญจรไปมา และเป็นเส้นทางที่ผู้ให้บริการรถตู้ใช้อยู่เป็นประจำ

นายชาตรี โรจรัตน์ หน.กลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ในแต่ละวันที่ชุดปฏิบัติการตรวจจับความเร็วออกทำหน้าที่ จะพบรถตู้ที่ขับขี่ด้วยความเร็วเกินกำหนด ไม่ต่ำกว่าจำนวน 10 คันในแต่ละวัน ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่น่าเป็นห่วง เพราะเป็นความเร็วที่เกินกำหนด คือ 110 กม./ชม. ถ้าหากเกินกว่ากำหนดจะถูกทำการออกใบสั่ง และเรียกให้พนักงานขับรถมาเสียค่าปรับจำนวน 1,000 บาท หากมีครั้งที่ 2 จะถูกปรับจำนวน 1,000 บาท แต่ถูกยึดใบอนุญาตขับขี่ จำนวน 1 เดือน ไม่เกิน 3 เดือน แต่ถ้าหากมีครั้งที่ 3 จะถูกปรับ 1,000 บาทเช่นเดียวกัน แต่จะถูกยึดใบอนุญาตขับขี่ ไม่เกิน 6 เดือน หรือตลอดชีวิต ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการกระทำผิด

ทั้งนี้จึงอยากฝากเตือนถึงผู้ขับขี่ให้ระมัดระวังอย่าประมาท เพราะความประมาทอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น เหมือนกับเหตุการณ์ที่ จ.ชลบุรี ให้คิดเสมอว่าเรารับผิดชอบคนที่โดยสารมาอีกกี่คน ครอบครัวยังรอการกลับไปของเขาอยู่ทุกคน และที่สำคัญ ควรใช้สติมากกว่าอารมณ์ อุบัติเหตุก็ยากที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน.

ขนส่งชัยนาทเข้มรถตู้!! หวั่นเกิดเหตุการณ์ซ้ำ นำสโลแกน "เจอ จับ ปรับ ยึด" ตรวจความเร็วรถตู้เข้ม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นอีก... 6 ม.ค. 2560 09:32 6 ม.ค. 2560 11:25 ไทยรัฐ