ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขนส่งชัยนาทสั่งล้อมคอกรถตู้ เข้มมาตรการ 'เจอ จับ ปรับ ยึด'

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 11:27 น.
  SHARE

  ขนส่งชัยนาทเข้มรถตู้!! หวั่นเกิดเหตุการณ์ซ้ำ นำสโลแกน "เจอ จับ ปรับ ยึด" ตรวจความเร็วรถตู้เข้ม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นอีก...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร กรุงเทพฯ-จันทบุรี พุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนรถกระบะที่อยู่เลนตรงข้ามจนเกิดเพลิงไหม้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 25 คนที่จังหวัดชลบุรี ทำให้ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดชัยนาท ออกมาตรการเคร่งครัดในเรื่องของการตรวจจับความเร็วของผู้ขับขี่รถตู้ให้อยู่ในความเร็วที่กำหนด ตามถนนสายเอเชียชัยนาท-กรุงเทพฯ ที่เป็นถนนสายหลักของการสัญจรไปมา และเป็นเส้นทางที่ผู้ให้บริการรถตู้ใช้อยู่เป็นประจำ

  นายชาตรี โรจรัตน์ หน.กลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ในแต่ละวันที่ชุดปฏิบัติการตรวจจับความเร็วออกทำหน้าที่ จะพบรถตู้ที่ขับขี่ด้วยความเร็วเกินกำหนด ไม่ต่ำกว่าจำนวน 10 คันในแต่ละวัน ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่น่าเป็นห่วง เพราะเป็นความเร็วที่เกินกำหนด คือ 110 กม./ชม. ถ้าหากเกินกว่ากำหนดจะถูกทำการออกใบสั่ง และเรียกให้พนักงานขับรถมาเสียค่าปรับจำนวน 1,000 บาท หากมีครั้งที่ 2 จะถูกปรับจำนวน 1,000 บาท แต่ถูกยึดใบอนุญาตขับขี่ จำนวน 1 เดือน ไม่เกิน 3 เดือน แต่ถ้าหากมีครั้งที่ 3 จะถูกปรับ 1,000 บาทเช่นเดียวกัน แต่จะถูกยึดใบอนุญาตขับขี่ ไม่เกิน 6 เดือน หรือตลอดชีวิต ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการกระทำผิด

  ทั้งนี้จึงอยากฝากเตือนถึงผู้ขับขี่ให้ระมัดระวังอย่าประมาท เพราะความประมาทอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น เหมือนกับเหตุการณ์ที่ จ.ชลบุรี ให้คิดเสมอว่าเรารับผิดชอบคนที่โดยสารมาอีกกี่คน ครอบครัวยังรอการกลับไปของเขาอยู่ทุกคน และที่สำคัญ ควรใช้สติมากกว่าอารมณ์ อุบัติเหตุก็ยากที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้เจอ จับ ปรับ ยึดตรวจเข้มรถตู้รถตู้ชนไฟไหม้ขนส่งชัยนาท

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 05:30 น.