ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะพุ่งชนเสาอนุสาวรีย์เทพกระษัตรีฯ แตงโมแดงฉ่ำแตกเกลื่อน โชเฟอร์ดับ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2560 11:40 น.
SHARE

กระบะบรรทุกแตงโมเต็มคันจากกระบี่จะนำส่งหาดป่าตอง เกิดเสียหลักฝนตกถนนลื่นพุ่งชนเสาสแตนเลสอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร โชเฟอร์ดับคาซากรถ หนุ่มนั่งมาด้วยบาดเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 05.45 น. วันที่ 6 ม.ค. ร.ต.อ.ไกรสร บุญประสพ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะชนรั้วอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ถ.เทพกระษัตรี ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นำอุปกรณ์ตัดถ่างไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณอนุสาวรีย์ฯ ดังกล่าว บนถนนขาเข้าเมืองภูเก็ต พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้าสีขาว ทะเบียน บบ 7010 กระบี่ มีเหล็กลูกกรงกั้นบริเวณกระบะ พุ่งชนรั้วอนุสาวรีย์ฯ ที่เป็นเสาสแตนเลสด้านหน้าพังเสียหาย ที่พื้นมีแตงโมตกเกลื่อนไปทั่วบริเวณ

ข่าวแนะนำ

ภายในรถพบศพ นายสนสิทธิ เหร่เด็น อายุ 43 ปี ภูมิลำเนาเป็นคน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ถูกแรงกระแทกเสียชีวิตอยู่ที่เบาะด้านคนขับ โดยบริเวณเบาะคนนั่งพบ นายสราวุฒิ ประวงษ์ อายุ 18 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.ถลาง จากนั้นหน่วยกู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดชิ้นส่วนของรถที่อัดติดกับร่างนายสนสิทธิออก เพื่อนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ถลาง

จากการสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสนสิทธิ และ นายสราวุฒิ ได้นำแตงโมกว่า 4 ตัน จาก จ.กระบี่ เพื่อไปส่งยังตลาดในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงฝนตก ทำให้ถนนลื่น รถจึงไม่สามารถควบคุมได้ขณะเข้าจะบังคับเลี้ยวเข้าโค้งบริเวณวงเวียนอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ถ.เทพกระษัตรี ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนกับเสาสแตนเลสบริเวณอนุสาวรีย์เข้าอย่างจัง ทำให้ นายสนสิทธิ ถูกแรงกระแทกอย่างแรง เสียชีวิตคาซากรถ ส่วนนายสราวุฒิได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหลังดังกล่าว

อย่างไรก็ดี เมื่อช่วงเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา เคยเกิดอุบัติเหตุในลักษณะเช่นนี้มาแล้ว โดยในครั้งนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ขับเก๋งกลับจากไปเยี่ยมบ้านที่ต่างจังหวัด เมื่อมาถึงบริเวณอนุสาวรีย์ฯ รถเสียหลักพุ่งชนเสาสแตนเลสของอนุสาวรีย์ฯ ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะชนรั้วอนุวาวรีย์อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีรถขนแตงโมชนสนสิทธิ เหร่เด็นถลาง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:11 น.