ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ไอ้ต้อม' ฆ่าชิงไอโฟน อ้างไม่รู้เหยื่อตาย ตระเวนจี้อีก 2รายคืนเดียวกัน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 05:19 น.
  SHARE

  เผย "ไอ้ต้อม" มือปาดคอชิงไอโฟนบันฑิตหนุ่ม ติดคุกคดีเสพตั้งแต่อายุ 13 ปี ต้องโทษมาแล้วรวม 8 ครั้ง อ้างเหยื่อขัดขืนเลยจ้วงแทง ไม่รู้ว่าตาย หลังได้ไอโฟน ยังตระเวนชิงทรัพย์หญิงสาวอีก 2 ราย คืนเดียวกัน ...

  เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่ สน.โคกคราม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. แถลงข่าวจับกุม นายกิตติกร หรือ ต้อม วิกาหะ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารัชดา ตามภาพกล้องวงจรปิด ข้อหา "ร่วมกันชิงทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ คนหนึ่งคนใดมีอาวุธติดตัวไปเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" และ "ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" พร้อมของกลางอาวุธมีดปลายแหลมความยาวประมาณ 20 ซม. 1 เล่ม, ปืนบีบีกัน 1 กระบอก, ไอแพด 1 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ประกอบด้วย ไอโฟน7 ของ นายวศิน ไอโฟน 5 และซัมซุงกาแลคซี่ เงินสด 340 บาท และแผงยานอนหลับ (โซแลม) 1 แผง โดยสามารถจับกุมภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดของกลางแทง นายวศิน เหลืองแจ่ม อายุ 26 ปี อดีตพนักงานสนามบิน เสียชีวิตบริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 แขวงและเขตลาดพร้าว เมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากผู้ต้องหาถูกจับกุม มีผู้เสียหายหญิง 2 ราย ที่อ้างว่าถูก นายกิตติกร ชิงทรัพย์ในช่วงเวลาต่อเนื่อง หลังจากก่อเหตุกับ นายวศิน เดินทางมาชี้ตัวเพิ่มเติม ซึ่งทั้งคู่ยังอยู่ในอาการตกใจกลัว

  พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุมีความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น. ชุดสืบสวน บก.น.2 สืบสวน บก.น.4 สน.โคกคราม และสน.โชคชัย ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบกระทั่งพบภาพกล้องวงจรปิดและออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ราย กระทั่งสามารถจับกุมตัว นายกิตติกร ผู้ลงมือแทงผู้ตาย ที่เคหะเอื้ออาทร ซอยวัดกู้ จ.นนทบุรี เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้มีดแทงผู้ตายจริง เพราะเห็นผู้ตายเดินกดโทรศัพท์มือถือ พยายามชิงทรัพย์แต่ผู้ตายขัดขืน จึงใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิต

  จากนั้นไม่นานยังตระเวนก่อเหตุลักษณะเดียวกันกับผู้เสียหายหญิง 2 ราย บริเวณซอยสุคนธสวัสดิ์ 9 พื้นที่ สน.โชคชัย ได้โทรศัพท์ ไอโฟน 5 และใกล้ รพ.สินแพทย์ พื้นที่ สน.โคกคราม ได้กระเป๋าสะพาย โทรศัพท์ซัมซุง และเงินสด 5,000 บาท จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาเคยติดคุกมา 8 ครั้ง ตั้งแต่อายุ 13 ปี เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อ 14 ธ.ค. ข้อหาเสพพืชกระท่อม ส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีซึ่งเป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ หากใครให้ที่พักพิงจะมีความผิด ดีที่สุดควรมามอบตัวโดยเร็ว

  นายกิตติกร เผยว่า ตนเองเป็นคนใช้อาวุธมีดแทงผู้ตายจริง เนื่องจากเห็นผู้ตายเดินกดโทรศัพท์มือถือ จึงตัดสินใจลงจากรถจักรยานยนต์ เดินเข้าไปพูดคุยแกล้งสอบถามทาง เมื่อผู้ตายหันมา จึงใช้อาวุธมีดจี้และพยาพยามชิงทรัพย์ แต่ผู้ตายขัดขืนจึงใช้อาวุธมีดแทง ไม่ตั้งใจที่จะปาดคอ แค่ชักมีดแทงไปข้างหน้า และไม่ตั้งใจจะทำให้ตาย ถ้าเหยื่อไม่ขัดขืน อยู่เฉยๆคงไม่ตาย ปกติตนมีอาชีพขายผลไม้แถวย่านวัดกู้ จ.นนทบุรี แต่ช่วงนี้เงินไม่พอใช้ขายผลไม้ไม่ดีและมีหนี้สิน จึงชวนเพื่อนไปก่อเหตุ โดยเลือกเหยื่อที่เดินตามถนน แต่งตัวดี หลังก่อเหตุไม่ทราบว่าแทงคนถึงตาย จึงยังตระเวนก่อเหตุต่อเนื่อง

  โดยเริ่มก่อเหตุเวลา 22.00 น. วันที่ 4 ม.ค. ขี่จักรยานยนต์ พยายามชิงทรัพย์กระเป๋าสะพายผู้หญิง แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป ที่ซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 พื้นที่ สน.โคกคราม จากนั้นเวลา 22.20 น. มาเจอผู้ตายและลงมือฆ่าชิงทรัพย์โทรศัพท์ ไอโฟน 7 ไป ต่อมาเวลา 01.45 น. วันที่ 5 ม.ค. ชิงทรัพย์ โทรศัพท์ ไอโฟน 5 ของหญิงสาว ภายในซอยสุคนธสวัสดิ์ 9 พื้นที่ สน.โชคชัย และเวลา 02.30 น. ชิงทรัพย์กระเป๋าถือจากผู้หญิงอีกราย ได้โทรศัพท์ซัมซุง และเงินสด 5,000 บาท ก่อนหลบหนีและถูกจับกุม 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เหยื่อผู้หญิง 2 คน เข้ามาชี้ตัวระหว่างการแถลงข่าว ผู้ต้องหาปฏิเสธเสียงแข็งว่า ไม่ได้ใช้อาวุธมีดจี้คอหรือลงมือทำร้ายผู้หญิงทั้งคู่ ทำให้หนึ่งในผู้เสียหายคือ น.ส.พรทิพย์ จันทแจ้ง อายุ 19 ปี ชาวลาว ทนไม่ไหวเดินตรงปรี่เข้ามาพูดใส่หน้าพร้อมน้ำตาว่า ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดที่แทงผู้ตายมาจี้สัมผัสบริเวณลำคอ ก่อนจะชิงโทรศัพท์ไอโฟน 5 บริเวณซอยสุคนธสวัสดิ์

  หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะส่งตัวผู้ต้องหา ไปทำการตรวจหาสารเสพติดภายในร่างกายอย่างละเอียด และจะควบคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เวลา 10.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ต่อไป

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  รวบ 'ไอ้ต้อม' มือฆ่าปาดคอบัณฑิตหนุ่มดับคาที่ สารภาพเป็นคนในวงจรปิด

  วงจรปิดชัดฆ่าบัณฑิตหนุ่ม ตร.จ่อหมายจับฆาตกรโหด คาดยังอยู่กทม. (ชมคลิป)

  ฆ่าปาดคอ อดีตหนุ่มสนามบิน หน้าตาดี ตายคาปากซอยสุคนธสวัสดิ์27

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าปาดคอฆ่าชิงไอโฟนปาดคอบันฑิตติดคุก8ครั้งซอยวัดกู้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:40 น.