ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นึกว่าผู้บุกรุก! องครักษ์วังอังกฤษเกือบยิงควีนเอลิซาเบธที่ 2

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 02:30 น.
  SHARE

  อดีตทหารองครักษ์ของราชวังอังกฤษเผยว่า เมื่อหลายปีก่อนเขาเคยเกือบยิงสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 เพราะเข้าใจผิดคิดว่าพระองค์เป็นผู้บุกรุกเข้ามาในวัง...

  สำนักข่าว ‘เดอะ ไทม์ส’ ของอังกฤษรายงานอ้างการเปิดเผยของอดีตทหารองครักษ์นายหนึ่งของพระราชวังบักกิงแฮมว่า ครั้งหนึ่งเขาเคยเกือบยิงพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ที่ทรงเดินเล่นในพื้นที่โดยรอบพระราชวังยามกลางดึกเนื่องจากบรรทมไม่หลับ เพราะเข้าใจผิดคิดว่าพระองค์เป็นผู้บุกรุก

  อดีตทหารองครักษ์ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อนายนี้บอกกับ เดอะ ไทม์ส ว่า ในเวลาประมาณ 3:00น. ของคืนหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน เขากำลังเดินตรวจตราบริเวณรอบรั้วพระราชวัง ก่อนที่เขาจะเป็นเงาตะคุ่มในความมืด ทำให้เขาคิดว่าอาจเป็นผู้บุกรุกที่แอบลักลอบเข้ามาในเขตพระราชวังและอาจก่อให้เกิดอันตรายเขาจึงตะโกนออกไปว่า “นั่นใคร?”

  แต่เขาก็ต้องตกใจเมื่อเจ้าของเงา กลับเป็นสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ผู้ที่เขาต้องให้การคุ้มครองเขาจึงพูดออกไปด้วยความตกใจว่า “เวร! ฝ่าบาท ผมเกือบยิงท่านแล้ว” ก่อนที่เขาจะรู้ตัวว่าที่ได้กล่าวคำไม่สุภาพออกไปและคาดว่าจะถูกพระราชินีตำหนิ แต่พระองค์ตรัสกลับมาว่า “ไม่เป็นไร คราวหน้าฉันจะร้องบอกก่อน คุณจะได้ไม่ต้องยิงฉัน”

  ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาทหารองครักษ์ของราชวังอังกฤษต้องเผชิญกับผู้บุกรุกที่พยายามลับลอบเข้าไปในเขตวังหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็มีบางครั้งที่เป็นเหตุเข้าใจผิดและผู้บุกรุกกลับกลายเป็นเชื้อพระวงศ์ที่ออกมาเดินเล่น เช่นเมื่อปี 2013 เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุคแห่งยอร์ก พระโอรสองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ถูกตำรวจติดอาวุธเข้ามาสกัด แต่ไม่มีการชักปืนออกมาแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ควีนเอลิซาเบธที่ 2องครักษ์พระราชวังผู้บุกรุกพระราชวังบักกิงแฮมสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:35 น.