ข่าว

วิดีโอ

"แบล็กโฟน" มือถือปลอดภัยสูงสุด

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับบริษัทไซเลนท์ เซอร์เคิล (Silent Circle) จากสหรัฐอเมริกา ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีความปลอดภัย นำสมาร์ทโฟนรุ่นที่ได้รับการยอมรับว่าปลอดภัยที่สุด มาทำตลาดในเมืองไทยแล้วในนาม “แบล็กโฟน 2” (Blackphone 2) โดยเชื่อว่าแม้จะได้รับการตอบรับในวงจำกัด (niche market) แต่มีผู้สนใจแน่นอน

“เรามองว่ากระแสความปลอดภัยด้านข้อมูลส่วนบุคคลกำลังได้รับความสนใจ ไม่ว่าจะเป็น พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ใหม่ ไปจนถึงการทำธุรกรรมทางการเงินบนมือถือที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ, การใช้ระบบพร้อมเพย์มาช่วยในการโอนเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล ตลอดจนความสามารถของนักล้วงข้อมูลหรือแฮกเกอร์ที่เก่งกล้าขึ้น น่าจะทำให้คนกลุ่มหนึ่งหันมาสนใจด้านความปลอดภัยในข้อมูลส่วนตัวอย่างจริงจัง”

ทั้งนี้ แบล็กโฟน 2 เป็นเทคโนโลยีจากไซเลนท์ เซอร์เคิล ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้การป้องกันการโจรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ด้วยการเข้ารหัส บนระบบปฏิบัติการ Silent OS สามารถรักษาความปลอดภัยได้ 4 ขั้นตอน ได้แก่ ความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว, การแยกความเป็นส่วนตัวตามไลฟ์สไตล์ได้ 4 บัญชีผู้ใช้งาน, ระบบ WiFi อัจฉริยะ ป้องกันการเชื่อมต่อที่มีความเสี่ยง และการสั่งลบข้อมูลได้จากระยะไกล วางจำหน่ายในราคา 22,900 บาท

ในการนี้ กลุ่มสามารถยังได้จัดตั้งบริษัทขึ้นใหม่ ใช้ชื่อว่าบริษัทซีเคียว เอเชีย จำกัด เพื่อบุกตลาดสินค้าเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัย ทั้งบริการด้านโซลูชั่น อุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ โดยแบล็กโฟน 2 ถือเป็นสินค้าตัวแรกที่เปิดตัวภายใต้บริษัทใหม่ หลังคัดเลือกจากสมาร์ทโฟน ที่มีจุดเด่นด้านความปลอดภัยทั่วโลก แล้วพบว่าโดดเด่นที่สุด.

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับบริษัทไซเลนท์ เซอร์เคิล (Silent Circle) จากสหรัฐอเมริกา 6 ม.ค. 2560 00:58 6 ม.ค. 2560 01:48 ไทยรัฐ