ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แบล็กโฟน" มือถือปลอดภัยสูงสุด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ม.ค. 2560 05:45 น.
  SHARE

  นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับบริษัทไซเลนท์ เซอร์เคิล (Silent Circle) จากสหรัฐอเมริกา ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีความปลอดภัย นำสมาร์ทโฟนรุ่นที่ได้รับการยอมรับว่าปลอดภัยที่สุด มาทำตลาดในเมืองไทยแล้วในนาม “แบล็กโฟน 2” (Blackphone 2) โดยเชื่อว่าแม้จะได้รับการตอบรับในวงจำกัด (niche market) แต่มีผู้สนใจแน่นอน

  “เรามองว่ากระแสความปลอดภัยด้านข้อมูลส่วนบุคคลกำลังได้รับความสนใจ ไม่ว่าจะเป็น พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ใหม่ ไปจนถึงการทำธุรกรรมทางการเงินบนมือถือที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ, การใช้ระบบพร้อมเพย์มาช่วยในการโอนเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล ตลอดจนความสามารถของนักล้วงข้อมูลหรือแฮกเกอร์ที่เก่งกล้าขึ้น น่าจะทำให้คนกลุ่มหนึ่งหันมาสนใจด้านความปลอดภัยในข้อมูลส่วนตัวอย่างจริงจัง”

  ทั้งนี้ แบล็กโฟน 2 เป็นเทคโนโลยีจากไซเลนท์ เซอร์เคิล ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้การป้องกันการโจรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ด้วยการเข้ารหัส บนระบบปฏิบัติการ Silent OS สามารถรักษาความปลอดภัยได้ 4 ขั้นตอน ได้แก่ ความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว, การแยกความเป็นส่วนตัวตามไลฟ์สไตล์ได้ 4 บัญชีผู้ใช้งาน, ระบบ WiFi อัจฉริยะ ป้องกันการเชื่อมต่อที่มีความเสี่ยง และการสั่งลบข้อมูลได้จากระยะไกล วางจำหน่ายในราคา 22,900 บาท

  ในการนี้ กลุ่มสามารถยังได้จัดตั้งบริษัทขึ้นใหม่ ใช้ชื่อว่าบริษัทซีเคียว เอเชีย จำกัด เพื่อบุกตลาดสินค้าเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัย ทั้งบริการด้านโซลูชั่น อุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ โดยแบล็กโฟน 2 ถือเป็นสินค้าตัวแรกที่เปิดตัวภายใต้บริษัทใหม่ หลังคัดเลือกจากสมาร์ทโฟน ที่มีจุดเด่นด้านความปลอดภัยทั่วโลก แล้วพบว่าโดดเด่นที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์แบล็กโฟน 2เคียว เอเชียไซเลนท์ เซอร์เคิลสมาร์ทโฟน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 19:56 น.