ข่าว

วิดีโอ

ททท.ผนึกแอร์เวย์สดึงยุโรปเที่ยวไทย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (เอ็มโอยู) กับสายการบินอีวีเอ แอร์เวย์ส เพื่อร่วมมือด้านการตลาดส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกัน โดยเฉพาะเส้นทางจากทวีปอเมริกาเหนือที่เชื่อมต่อ 6 เส้นทางหลัก แบ่งเป็น ประเทศสหรัฐอเมริกา 6 เมือง ได้แก่ ลอสแอนเจลิส ซานฟรานซิสโก ซีแอตเติล นิวยอร์ก ฮิวส์ตัน ชิคาโก และ 2 เส้นทางจากแคนาดา คือ แวนคูเวอร์ และโตรอนโต ซึ่งสอดคล้องกับแผนการที่ ททท. กำลังจะเปิดสำนักงานใหม่ที่โตรอนโตในปี 60

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ททท. กล่าวว่า ความร่วมมือกับอีวีเอ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินลำดับที่ 4 ที่ ททท.ไปเซ็นเอ็มโอยูร่วม หลังจากนำร่องร่วมมือกับเอทิฮัดในปี 58 เป็นรายแรก ตามด้วยสายการบินเอมิเรตส์และสายการบินฟลายดูไบในปี 59 และภายในไตรมาสแรกนี้ คาดว่าจะเซ็นเอ็มโอยูเพิ่มกับกาตาร์ แอร์เวย์ส และ สิงคโปร์ แอร์ไลน์ ทำให้รวมแล้ว ททท.จะมีข้อตกลงร่วมมือกับ 6 สายการบินรายใหญ่ ที่ทำตลาดครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทุกภูมิภาคทั่วโลกที่เป็นกลุ่มระยะไกล (Long Haul) ซึ่งปัจจุบันสร้างรายได้ให้ไทยกว่า 35.49% เทียบกับรายได้ต่างชาติทั้งหมด ทั้งนี้ จากการที่ ททท.ทำตลาดร่วมกับสายการบินส่งผลให้ตลาดนักท่องเที่ยวยุโรปและอเมริกาขยายตัวเกิน 10%.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (เอ็มโอยู) กับสายการบินอีวีเอ แอร์เวย์ส เพื่อร่วมมือด้านการตลาดส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกัน 6 ม.ค. 2560 00:56 6 ม.ค. 2560 01:49 ไทยรัฐ