ข่าว

วิดีโอ

แบบเสร็จแล้วทางด่วนใหม่

กทพ.ตั้งเป้า เม.ย.เซ็นรับเหมา, พระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวน

นายณรงค์ เขียดเดช ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการทางพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก ว่า เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทที่ปรึกษาออกแบบรายละเอียดโครงการ ได้ส่งรายงานผลการศึกษาแบบสมบูรณ์ให้ กทพ.เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง กทพ. ได้ส่งเรื่องไปให้ 3 หน่วยงานหลักพิจารณาตามขั้นตอน ได้แก่ กระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ และสภาพัฒน์ โดย 2 หน่วยงานแรกให้ความเห็นชอบดำเนินการ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอความเห็นจากสภาพัฒน์เท่านั้น และเมื่อได้รับความเห็นครบทั้งหมดแล้ว กทพ.จะรายงานกระทรวงคมนาคมทราบ เพื่อเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาเห็นชอบต่อไป ส่วนการลงทุนใช้รูปแบบการตั้งกองทุน ทั้งนี้ กทพ.คาดว่าจะเปิดประมูลก่อสร้างได้ภายในเดือน ม.ค.60 หรืออย่างช้าไม่เกินเดือน ก.พ. และลงนามสัญญาจ้างผู้รับเหมาได้ประมาณเดือน เม.ย.-พ.ค.60 จะแบ่งการก่อสร้าง 5 สัญญา แยกเป็นงานโยธา 4 สัญญาและงานระบบ 1 สัญญา ใช้เวลาดำเนินการ 3 ปี

สำหรับแนวเส้นทางโครงการ จะเริ่มต้นที่ กม.10+700 ถนนพระราม 2 ซ้อนทับตามแนวถนนพระราม 2 จนถึงดาวคะนอง จากนั้นซ้อนทับบนทางด่วนขั้นที่ 1 จนถึงพระราม 3 ใกล้แยกต่างระดับบางโคล่ และบรรจบกับทางด่วนขั้นที่ 1 และ 2 มีทางขึ้น-ลง 6 แห่ง และมีทางแยกต่างระดับ 1 แห่ง ที่บริเวณจุดสิ้นสุดโครงการ ระยะทางรวม 17 กม.

นายณรงค์ เขียดเดช ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการทางพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก ว่า เมื่อเร็วๆนี้ 6 ม.ค. 2560 00:16 6 ม.ค. 2560 02:13 ไทยรัฐ