ไลฟ์สไตล์
100 year

ตุรกีระทึกอีก! มือปืนโจมตี-วางระเบิดใกล้ศาลในเมืองอิซมีร์ดับ 2

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2560 00:05 น.
SHARE

กลุ่มมือปืนโจมตีตำรวจและจุดระเบิดคาร์บอมบ์ใกลสำนักงานศาลในเมืองทางตะวันตกของประเทศตุรกีเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และมือปืนถูกสังหารอีก 2 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ม.ค. กลุ่มมือปืนใช้อาวุธปืนยิงโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ด่านตรวจใกล้สำนักงานศาลในเขต เบย์ราคลี ของเมืองอิซมีร์ เมืองใหญ่อันดับ 3 ของตุรกี หลังจากพวกเขาถูกเรียกให้หยุด ก่อนคนร้ายจะจุดระเบิดที่ซุกซ่อนไว้ในรถยนตร์ของพวกเขา แล้วหลบหนีไป

ข่าวแนะนำ

ตำรวจตุรกีระบุว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย โดยเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานศาลทั้งคู่ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 6-7 คน ขณะที่ตำรวจสามารถสังหารคนร้ายได้ 2 ราย และกำลังตามล่าตัวคนร้ายรายที่ 3 ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่าสวมเสื้อโค้ทสีดำและหมวกเบเร่ต์สีขาว

รถยนต์หลายคันได้รับความเสียหายจากระเบิดคาร์บอมบ์
รถยนต์หลายคันได้รับความเสียหายจากระเบิดคาร์บอมบ์

ด้านนาย เอโรล ไอยิลดิซ ผู้ว่าการเมืองอิซมีร์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นเหตุการณ์มีข้อบ่งชี้ไปถึงกลุ่มพรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน (พีเคเค) ซึ่งก่อเหตุโจมตีรุนแรงในตุรกีหลายครั้งเมื่อปีก่อน โดยคนร้ายใช้ปืนอัตโนมัติ 2 กระบอกและปืนอาร์พีจี รวมทั้งระเบิดมืออีก 8 ลูกเป็นอาวุธ

ทั้งนี้ นี่นับเป็นเหตุระทึกขวัญครั่งล่าสุดที่เกิดขึ้นในตุรกี หลังเพิ่งเกิดเหตุกราดยิงไนท์คลับ ในนครอิสตันบูลเมื่อวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 39 ราย และบาดเจ็บอีก 69 คน ขณะที่คนร้ายหลบหนีลอยนวลซึ่งจนถึงตอนนี้ ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยไปแล้ว 34 คน รวมทั้งชาวมุสลิมอุยกูร์จำนวนหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตุรกีคาร์บอมบ์เมืองอิซมีร์กราดยิงพรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:42 น.